Home » Tin tức » Xăm mình rồi có phải đi nghĩa vụ quân sự hay không ?

Xăm mình rồi có phải đi nghĩa vụ quân sự hay không ?

Hiện nay luật nghĩa vụ quân sự đã có nhiều thay đổi về tiêu chuẩn tuyển quân khác trước nhiều nhất là về trình độ học vấn. Nhiều bạn trẻ thắc mắc liệu Xăm mình có phải đi nghĩa vụ quân sự không ?, cùng xem bài viết dưới đây.

Xăm mình rồi có phải đi nghĩa vụ quân sự hay không ?

Xăm mình rồi có phải đi nghĩa vụ quân sự hay không ?

Qui định Xăm mình có phải đi nghĩa vụ quân sự không

Để biết được xăm mình, xăm hình có phải đi nghĩa vụ quân sự không thì phải xem điều luật qui định về tiêu chuẩn nhập ngũ.

Tiêu chuẩn chính trị, đạo đức

Những công dân xăm da (bằng kim) có hình mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm ở những vị trí lộ diện như mặt, cổ, tay (từ 1/3 dưới cánh tay trở xuống) hoặc chân (1/3 từ dưới đùi trở xuống), không gọi nhập ngũ vào Quân đội.

Tiêu chuẩn học vấn

Tuyển chọn và gọi nhập ngũ những công dân có trình độ học vấn lớp 8 trở lên. Những địa phương thực sự khó khăn không đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân thì được tuyển chọn số có trình độ học vấn lớp 7.

Các xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, các xã biên giới được tuyển từ 20-25% có trình độ học vấn cấp tiểu học, còn lại là trung học cơ sở trở lên, nếu vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu có thể tuyển một số không biết chữ để vừa huấn luyện, vừa học tập để nâng cao trình độ học vấn nhằm góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở cho địa phương sau khi xuất ngũ.

Tích cực tuyển chọn, gọi nhập ngũ những công dân đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và đào tạo nghề để giảm bớt lưu lượng đào tạo trong Quân đội, góp phần thực hiện công bằng xã hội và nâng cao chất lượng xây dựng Quân đội.

Tiêu chuẩn sức khỏe

Tuyển những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 theo tiêu chuẩn sức khỏe quy định của liên Bộ Y tế – Bộ Quốc phòng về việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Các đơn vị quy định tại điểm c khoản 2 Điều 4 Thông tư này thực hiện các tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ, các tiêu chuẩn khác về sức khỏe thực hiện theo tiêu chuẩn chung.

Những công dân mắt tật khúc xạ về mắt (cận thị, viễn thị), nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS, không gọi nhập ngũ vào Quân đội.

Dựa vào điều khoản trên thì đối với những hình xăm thông thường không mang ý nghĩa phản cảm nào thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự như bình thường nếu như các tiêu chuẩn khác bạn đạt được yêu cầu.  Còn đối với những bạn lỡ có xăm hình hay xăm mình thì nếu hình xăm không có vấn đề gì bạn vẫn có thể thoải mái gia nhập quân ngũ.

Việc xem xét hình xăm đó như thế nào còn tuỳ thuộc vào những người tuyển chọn khi khám nghĩa vụ quân sự. Vậy là bạn đã biết Xăm mình có phải đi nghĩa vụ quân sự không rồi. Dù mong muốn của bạn là gì thì cũng chúc bạn hoàn thành nghĩa vụ quân sự tốt nhất.

Xem thêm   vì sao hoa mai nở vào mùa xuân – tên các loài hoa nở quanh năm –  dịch bài yugioh sang tiếng việt– quận tiếng anh là gì

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Xăm mình rồi có phải đi nghĩa vụ quân sự hay không ?