Home » Tin tức » Pg là gì, pg là viết tắt của từ gì và công việc của pg là gì ?

Pg là gì, pg là viết tắt của từ gì và công việc của pg là gì ?

Ngày nay khi nền kinh tế phát triển, sự cạnh tranh giữa các công ty với nhau ngày càng nhiều. Để thu hút khách hàng cũng như quảng cáo cho công ty và sản phẩm của mình, các công ty đã có nhu cầu thuê những cô gái sinh đẹp đến quảng cáo cho mình. Những cô gái này đều có ngoại hình ưa nhìn, quảng cáo cho sản phẩm người ta gọi PG. Vậy Pg là gì, pg là viết tắt của từ gì và công việc của pg là gì ?

Pg là gì, pg là viết tắt của từ gì và công việc của pg là gì ?

Pg là gì, pg là viết tắt của từ gì và công việc của pg là gì ?

Pg là gì

Nói đến các pg người ta thường biết đến các từ như pg 13 là gì,pg rượu là gì,pg là ngành gì,pg-13 nghĩa là gì,pg bia là gì,pg backup là gì,pg đứng booth là gì,pg bán hàng là gì,pg bóng rổ là gì,pg trong bóng rổ là gì,pg beer là gì,pg booth là gì,tuyển dụng pg là gì,pg là viết tắt của gì,pg là viết tắt của chữ gì… Vậy pg là gì ?

Pg là viết tắt của từ  “Promotion Girl”, là những cô gái trẻ trung xinh đẹp, chân dài, ba vòng chuẩn làm nhiều công việc, từ giới thiệu sản phẩm, bán hàng khuyến mại, người mẫu tóc, giới thiệu game online thậm chí làm MC…Nghề này ra đời từ trước ở nước ngoài và mới du lịch vào nước ta khoản 10 năm nay.Hiện nay đây là nghề khá hót thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

PG là dùng để chỉ những chàng trai, cô gái hoạt náo viên quảng bá sản phẩm. Muốn làm được nghề này, ứng viên phải có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao từ 1m60 (với nữ) và từ 1m70 (với nam), gương mặt khả ái và khả năng diễn đạt tốt……

Công việc của pg là gì ?

Có hai hình thức làm việc: PG cố định, đứng giới thiệu sản phẩm tại ngay chỗ làm và PG làm theo giờ chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc, lễ khai trương, với ngày công từ 100.000 đến 500.000 đồng tùy theo mức độ công việc. Nghề này trước đây chỉ có ở các hãng thuốc lá, rượu ngoại, nhưng hiện nay nó phát triển ở hầu hết mặt hàng từ bột giặt, dầu gội đầu, dầu ăn, trà, cà phê đến các sản phẩm điện tử. Không chỉ vậy, ngày nay, khi game online thu hút nhiều bạn trẻ, thì PG kiêm luôn công việc giới thiệu phiên bản mới của trò chơi mới.

Tìm hiểu thêm   hầm đèo hải vân dài bao nhiêuđi nghĩa vụ quân sự có khổ không – dịch bài yugioh sang tiếng việt– quận tiếng anh là gì

Công việc nhẹ nhàng

không cần làm gì, chỉ đứng một chỗ để làm đẹp cho chương trình và công việc này thật đơn giản. Có thể, PG luôn thể hiện rằng mình “nhàn rỗi” nhưng sự thực không phải như vậy, họ luôn phải di chuyển mỗi khi được yêu cầu và đảm nhận nhiều công việc khác nhau.

Nhiều người cho rằng yêu cầu duy nhất của việc làm PG là việc sở hữu một ngoại hình khá và công việc của mộtPG có những điểm khá giống công việc của những người mẫu khi học phải biết cười, phải biết cách đi đứng…

Nhưng thực sự không phải vậy, làm PG ngoài việc ngoại hình khá còn phải khá khéo léo. Hẳn nhiều người trong chúng ta còn nhớ cách đây vài năm, một PG đã gần như phá hỏng một buổi họp báo khi vô tình là đổ cafe vào người diễn giả.
pg tiệc là gi
PG tiệc phổ biến nhất có lẽ là việc cùng tham dự lễ ra mắt, bữa tiệc ăn mừng… của khách hàng. Bên cạnh yêu cầu ngoại hình cao hơn hẳn các loại PG khác, các cô gái trẻ còn phải là những người biết uống để đảm bảo có thể chịu đựng được suốt cả ca làm việc. Đây là một công việc đòi hỏi phải đứng nhiều giờ liền và chịu làm đêm.
Vậy là bạn đã biết Pg là gì, pg là viết tắt của từ gì và công việc của pg là gì  rồi. Khi bạn tham gia một bữa tiệc hay tới một số quán nhậu, hoặc lễ ra mắt các game thì rất có thể bạn sẽ bắt gặp những PG đang đứng giới thiệu sản phẩm.
Xem thêm
Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Pg là gì, pg là viết tắt của từ gì và công việc của pg là gì ?