Home » Hệ thống » Những tác nhân gây suy giảm hệ thống miễn dịch

Những tác nhân gây suy giảm hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của cơ thể rất quan trọng, giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh, giúp bạn có một sức khỏe luôn khỏe mạnh. Nếu hệ thống miễn dịch bị suy giảm, nguy cơ bạn mắc các căn bệnh rất cao. Những tác nhân gây suy giảm hệ thống miễn dịch bạn đọc nên quan tâm để chăm sóc, giữ gìn sức khỏe của mình được tốt hơn.

suy-giam-he-thong-mien-dich

Có rất nhiều nguyên nhân tác động đến sự suy giảm hệ thống miễn dịch. Ngoài những tác nhân về tuổi tác, các tác nhân về lối sống, các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch kém sẽ dễ  dàng mắc phải nhiều căn bệnh, đặc biệt là những căn bệnh phổ thông như cảm sốt, ho, đau đầu, mệt mỏi, ăn uống khó tiêu, …Một số nguyên nhân gây đến sự suy giảm hệ thống miễn dịch như:

Xem thêm: dầu gió xanh singapore – dầu con ó singapore

Rượu, bia

Rượu, bia, các loại thức uống có cồn, các loại chất kích kích sẽ làm chậm quá trình sản xuất của các tết bào máu, làm phá vỡ nhiều phần tử nước, khiến cơ thể mất nước trầm trọng, tác động tiêu cực đến khả năng suy giảm miễn dịch của cơ thể.

Thuốc kháng sinh, Thuốc giảm đau

 Sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau thường xuyên sẽ gây suy giảm hệ thông miễn dịch, tồi tệ hơn có thể gây ra các hiện tượng rắc rối miễn dịch, tác động tiêu cực trực tiếp đến sức khỏe. Khi sử dụng thuốc nên sử dụng đúng theo chỉ định của bác sĩ, không dùng thuốc quá liều. Tốt nhất hạn chế dùng loại thuốc này và nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn

Thiếu ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng đến sức khỏe của con người, đây là một trong những nguyên chính gây ra suy giảm hệ thống miễn dịch. Vì vậy, bạn bên đảm bảo ngủ đủ giấc, đủ giờ trong một ngày để có một có thể khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Thiếu ngủ, ngủ không ngon giấc là một trong những nguyên nhân làm hỏng khả năng miễn dịch. Hãy đảm bảo ngủ đủ giấc để bảo vệ hệ miễn dịch và cơ thể một cách tốt nhất.

Đến nhiều nơi

Đến một nơi mới, hệ miễn dịch sẽ phải làm việc nhiều hơn để bảo vệ bạn chống lại vi trùng và nhiễm trùng. Khi bạn lạ lẫm với thực phẩm mới và môi trường xung quanh, cơ thể sẽ phải thay đổi để thích nghi. Việc này gây phiền toái đến hệ miễn dịch của bạn.

Thuốc kháng axit

Con người thường sử dụng thuốc kháng axit khi nồng độ axit trong dạ dày gây ra các vấn đề sức khỏe. Song loại thuốc này thực sự không tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể.  Tốt nhất, bạn không nên dùng loại thuốc này trừ khi bác sĩ kê toa.

Cô đơn

Theo các nguyên cứu cho thấy, cô đơn không chỉ ảnh hưởng đến các chức năng tâm lý, mà còn ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch. Do vậy, những hoạt động, tác động của xã hội rất quan trọng đến sức khỏe của bạn.

Ăn kiêng

Chế độ ăn kiêng cực đoan có thể khiến cơ thể mất nhiều dưỡng chất thiết yếu, ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch.

Quảng cáo: Ngày quốc tế thiếu nhi sắp đến, có thể nhiều bạn đọc đang quan tâm đến các sản phẩm búp bê barbie chính hãng, tay game xbox 360, đồ chơi trẻ em nhật bản để có thể mua tặng cho trẻ những món quà thích hợp cho trẻ vào ngày đặc biệt này của trẻ.

Mong rằng bài viết những tác nhân gây suy giảm hệ thống miễn dịch đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn đọc có thêm những cần thiết để bảo vệ sức khỏe được luôn khỏe mạnh.

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những tác nhân gây suy giảm hệ thống miễn dịch