Home » Chia sẻ » Nên mua đồ, hàng gì ở trên trang Ebay?

Nên mua đồ, hàng gì ở trên trang Ebay?

Ebay hiện nay là trang thương mại điện tử khổng lồ trên thế giới với số lượng hàng hoá vô cùng đa dạng đến từ nhiều quốc gia vùng miền trên khắp thế giới. Các mặt hàng trên ebay chất lượng có, hàng giả cũng có, quan trọng là ta biết cách lựa chọn các mặt hàng chất lượng để mua. Nhiều người không biết không biết nên mua đồ, hàng gì ở trên trang Ebay khi thấy có quá nhiều hàng hoá trong kho hàng khổng lồ của ebay.

Có thể bạn đang quan tâm: có nên mua iphone qua ebayhướng dẫn cách mua hàng trên ebay – mua hàng ebay đức

Nên mua đồ, hàng gì ở trên trang Ebay?

Nên mua đồ, hàng gì ở trên trang Ebay?

Nên mua đồ, hàng gì ở trên trang Ebay?

Vào ebay bạn sẽ choáng ngợp trước sự đa dạng vô cùng của các loại hàng hoá trên ebay. Có đủ các loại hàng hoá cho bạn lựa chọn từ thời trang, đồng hồ ebay, điện tử… được rao bán từ khắp nới trên thế giới. Không chỉ những mặt hàng mới mà còn có rao bán những mặt hàng đã qua sử dụng với giá rẻ công thêm hình thức đấu giá trực tuyến để bạn có thể tham gia đấu giá với mức giá hợp lý cho bạn. Ngoài ra trên ebay bạn sẽ bắt gặp các loại hàng độc lạ mà nhiều người muốn sở hữu như chiếc áo của cầu thủ nổi tiếng, quả bóng chày trong một sự kiện nào đó, kỷ vật….

Đứng trước một kho hàng khổng lồ như vậy mặc sức cho bạn lựa chọn. Nhiều người ở Việt Nam thích mua các đồ điện tử ở nước ngoài chưa có mặt tại Việt Nam như Iphone, đồng hồ… hay khi so sánh giá hàng bán trên ebay rẻ hơn ở Việt Nam thì cũng có bạn thích mua đồ trên ebay hơn.

Một số lưu ý về các mặt hàng khi mua hàng trên ebay

Trong quá trình mua hàng, người mua sẽ có thể gặp một số trường hợp đã chọn mua hàng và thanh toán nhưng sau đó  eBay lại thông báo từ chối và trả lại tiền. Nguyên nhân là do luật pháp và các chính sách luôn thay đổi, có thể khi đặt hàng, mặt hàng đó không cấm nhập khẩu, nhưng khi hàng về đến cửa khẩu Việt nam thì có chính sách cấm nhập.

Hoặc một số danh mục sản phẩm bao gồm nhưng không giới hạn như phim ảnh, sách, nhạc… có thể sẽ bị cấm nhập khẩu sau khi xem xét nội dung. Nếu mặt hàng nào đó bị xác định có nội dung bị cấm, người mua sẽ được thông báo và được hoàn lại toàn bộ số tiền đã thanh toán xác định theo hóa đơn thanh toán.

Cũng có trường hợp sản phẩm đáng lẽ không được hỗ trợ mua nhưng người bán đăng nhầm vào danh mục hỗ trợ mua. Trong tất cả các trường hợp trên, người mua hàng trên ebay sẽ đều được hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã thanh toán.

Thêm vào đó, khi hàng được chuyển đến kho hàng của eBay tại Mỹ, các nhân viên của hãng sẽ mở kiện và kiểm tra hàng theo các nội dung như sự phù hợp của sản phẩm so với mô tả chung nhất, sản phẩm không bị hư hại bề mặt hay biến dạng trong tình trạng xấu và kiểm tra lại có phải mặt hàng mà Việt Nam cấm nhập khẩu hay không.

Một số hàng cấm mà bạn không nên mua trên ebay

Vào những ngày mới thành lập, eBay hầu như không được kiểm soát. Sau này khi càng lớn mạnh, eBay đã đưa vào những quy định cụ thể về nhiều loại sản phẩm khác nhau. Dưới đây là một số chủng loại hàng bị cấm hoặc bị hạn chế giao dịch:

  • Thuốc lá (những mặt hàng liên quan đến thuốc lá hay hàng sưu tập thì được phép)
  • Rượu (trừ hàng sưu tập và rượu vang bán bởi các nhà phân phối có giấy phép)
  • Các sản phẩm cổ vũ Phát xít Đức.
  • Băng đĩa lậu
  • Súng và đạn dược
  • Quần áo lót đã qua sử dụng
  • Các bộ phận của người
  • Động vật sống
  • Một số sản phẩm có bản quyền
  • Vé số cùng các món hàng liên quan cờ bạc

Các bạn không nên mua các mặt hàng này vì rất có thể bạn sẽ không nhận được hàng.

Vậy là bạn đã biết nên mua đồ, hàng gì ở trên trang Ebay rồi đúng nào. Ngoại trừ các mặt hàng cấm của ebay cũng như của Việt Nam thì bạn có thể thoải mái mua sắm hàng hoá trên ebay.

 

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Nên mua đồ, hàng gì ở trên trang Ebay?