Home » Chia sẻ » Nên lựa chọn mua hàng ở trên trang Amazon hay trên Ebay?

Nên lựa chọn mua hàng ở trên trang Amazon hay trên Ebay?

Hiện nay Amazon và ebay là hai trang thương mại điện tử hàng đầu trên thế giới với hàng hoá vô cùng đa dạng và chất lượng. Mỗi trang thương mại điện tử này đều có những điểm mạnh riêng của mình. Nhiều người thắc mắc nên lựa chọn mua hàng ở trên trang Amazon hay trên Ebay và đây là câu hỏi phụ thuộc vào nhu cầu của người mua. Dưới đây là một số đặc điểm của mỗi trang để bạn có thể lựa chọn địa chỉ mua hàng tốt nhất.

Nên lựa chọn mua hàng ở trên trang Amazon hay trên Ebay

Nên lựa chọn mua hàng ở trên trang Amazon hay trên Ebay

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên chọn mua hàng ở trên trang Amazon hay trên Ebay?

Đặc điểm của ebay

Ưu điểm vượt trội của Ebay đó là có thể xem như đây là sàn đấu giá trực tuyến giúp bạn có thể mua được nhiều món hàng từ cũ đến mới với mức giá hời. Đặc biệt, trên Ebay bạn có thể mua được những món đồ sưu tầm hàng hiếm, khó kiếm và đôi lúc là những món đồ quý dị.

Người bán trên ebay luôn luôn có đưa ra một mức giá cạnh tranh nhất khi đưa sản phẩm bán trên ebay, giá sản phẩm cũng có thể giảm liên tục mà cũng có thể chóng mặt.Chính vì vậy, bạn phải thường xuyên cập nhật trạng thái giá tiền sản phẩm trên Ebay. Đây cũng là lý do khiến những người bận rộn thường ít thích mua hàng trực tuyến trên Ebay .

Hình thức đấu giá trên ebay đôi khi mang lại nhiều cảm giác thú vị và bạn có thể mua được các món hàng với giá rẻ hơn bình thường. Vì tính chất cạnh tranh cao nên người bán trên eBay thường đưa ra chính sách giao hàng nhanh nhất nhằm thu hút người mua, về khoản này Amazon vẫn chưa thể bằng đối thủ của mình.

Tuy nhiên mua hàng qua Ebay có một khuyết điểm đó là độ uy tín của người bán và chất lượng của của hàng hoá. Bạn đòi hỏi phải là người có chút kinh nghiệm khi lựa chọn mua hàng trên ebay cũng như lựa chọn người bán uy tín nếu không có thể bị lừa, gặp phải hàng kém chất lượng…

Đặc điểm khi mua hàng trên Amazon

Khác với Ebay, hàng hóa trên Amazon hầu như là hàng mới của công ty và chưa hề qua bóc tem hay sử dụng. Các loại hàng hóa trên Amazon thường được phân loại một cách cụ thể theo người bán và cách thức ship hàng. Chúng sẽ được chia làm 3 nhóm chính như sau:

Ship and sold by Amazon.com: Hàng do Amazon trực tiếp phân phối và vận chuyển. Nhóm hàng này thường đảm bảo về chất lượng và độ uy tín cao.

Sold by Seller and Fullfilled by Amazon: Các loại hàng hóa này thường được bán nhà phân phối kí gửi ở kho hàng của Amazon. Mua loại mặt hàng này cũng khá đảm bảo.

Ship from and sold by seller: Hàng được phân phối và vận chuyển bởi đối tác đăng bán trực tiếp trên Amazon. Bạn sẽ có nguy cơ mua phải hàng fake khi chọn nhóm hàng này. Nếu bạn mua nhóm hàng này thì bạn nên chọn kĩ người bán uy tín.

Về hình thức mua hàng từ người bán thì Amazon không bằng ebay cũng như Amazon không có hình thức đấu giá sản phẩm nên người dùng khó mua được những món hàng cũ giá rẻ hay hàng độc lạ. Tuy nhiên mua hàng trên Amazon lại khá an toàn, chất lượng. Để có thể mua hàng hóa giá rẻ, chất lượng trên Ebay, các bạn tham khảo thêm dịch vụ mua hàng hộ trên ebay giá rẻ.

Cả Ebay và Amazon đều có những chính sách tốt bảo vệ cho người mua hàng nhưng khi mua hàng trên hai trang thương mại điện tử này, khách hàng đều phải quan tâm đến chất lượng của người bán, phản hồi của người mua trước, đánh giá món hàng…. để chọn những sản phẩm tốt và uy tín nhất cho mình.

Như vậy là bạn đã biết nên lựa chọn mua hàng ở trên trang Amazon hay trên Ebay rồi. Mỗi trang thương mại điện tử trên với số lượng hàng hoá đa dạng và các đặc điểm thú vị tuỳ theo nhu cầu mà bạn sẽ lựa chọn mua hàng ở mỗi trang cho hợp lý.

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Nên lựa chọn mua hàng ở trên trang Amazon hay trên Ebay?