Home » Chia sẻ » Mua hàng trên Ebay có bị đánh thuế hay không?

Mua hàng trên Ebay có bị đánh thuế hay không?

Ebay là một trang thương mại điện tử khổng lồ, là nơi mà mọi người có thể mua bán và thoả thuận với nhau về giá cả và các điều kiện giao hàng. Đối với những bạn mới mua hàng trên ebay thì thường thắc mắc không biết mua hàng trên Ebay có đảm bảo chất lượng không hay mua hàng trên Ebay có bị đánh thuế hay không và đánh thuế như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại thuế và làm cách nào để bạn có thể giảm được chi phí thấp nhất cho món hàng của mình.

Xem thêm: mua hàng ebay đức – hàng xách tay đức từ a đến z

mua-hang-ebay-co-bi-danh-thue-khong

Mua hàng trên ebay có bị đánh thuế không?

Mua hàng trên Ebay có bị đánh thuế không?

Ebay như là chợ điện tử khổng lồ của thế giới, là nơi giữ vai trò giao dịch trung gian giữa người bán ( tức là seller) và người mua (buyer).

Trên ebay sẽ tạo điều kiện cho người bán xây dựng được uy tín, thương hiệu cũng như giúp người mua xác định được những người bán nào uy tín. Ebay cũng xây dựng một chính sách nhất quán với các tài khoản thanh toán quốc tế cũng như để giúp mang lại lợi ích cho cả người bán và người mua.

Trong quá trình mua bán thì mọi giao dịch giữa hai đối tượng này đều được thực hiện và tuân thủ theo những quy định do Ebay đặt ra về các tài khoản, thanh toán, cách thức đặt hàng, chính sách đổi trả hàng,…

Tuy nhiên, quá trình đóng gói và ship hàng giữa người mua và người bán lại là khâu mà Ebay không hoàn toàn kiểm soát được. Vì nó là thoả thuận giữa người bán, người mua và đơn vị dịch vụ ship hàng mà các bên thoả thuận. Mua hàng trên Ebay có bị đánh thuế hay không được phát sinh phí nhập khẩu hải quan phát sinh chính trong khâu giao nhận này.

Trường hợp mua hàng từ ebay về việt nam không bị đánh thuế là những loại mặt hàng dưới 1 triệu đồng sẽ được miễn thuế nhập khẩu.

Đối với những mặt hàng trên 1 triệu đồng thì sẽ bị hải quan tính thuế nhập khẩu. Thuế nhập khẩu tuỳ vào món hàng thường giao động trong khoảng từ 10% – 30% tùy từng loại mặt hàng như đĩa CD 23%, USB 5%, Laptop 15%,…

Bên cạnh đó người mua còn phải chịu thuế GTGT (giá trị gia tăng): 10% của tổng giá trị tiền hàng + thuế nhập khẩu.

Nếu hàng mua qua Ebay thuộc nhóm hàng đã qua sử dụng (second hand), khi ship về VN sẽ bị tính phạt thuế rất nặng.

Trường hợp bạn mua hàng đã qua sử dụng ( second hand) về Việt Nam có thể sẽ bị trả lại, tiêu huỷ… hoặc bạn sẽ bị phạt rất nặng. Nếu bạn vẫn muốn mua món hàng cũ đó thì bạn nên liên hệ với seller và thử yêu cầu họ khai là hàng mới và giảm giá của món hàng xuống thấp. Sau khi hàng về, bạn nên theo dõi tracking của món hàng và lên ngay hải quan trong ngày để xin thuế. Đừng nên để hàng về rồi về bưu điện mới ra nhận vì khi đó thuế rất cao. Vì vậy bạn nên chú ý khi mua hàng cũ trên ebay.

Vậy mua hàng ở Ebay như thế nào để hạn chế rắc rối về thuế?

Biết được nhu cầu đó nhiều công ty dịch vụ nhận ship hàng từ ebay đã ra đời. Bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hàng qua Ebay và ship về Việt Nam của một đại lí/công ty uy tín sẽ là giải pháp tối ưu được nhiều người ưa dùng, giúp bạn giảm thiểu tối đa những gánh nặng về các vấn đề thuế má, hải quan.

Mua hàng trên ebay bị những loại thuế nào ?

Mua hàng trên ebay bị những loại thuế nào ?

Đi kèm với đó nếu bạn không rành về tiếng Anh hay sợ mua phải các món hàng giả thì bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ. Những dịch vụ mua hộ có nhiều kinh nghiệm và chuyển hàng với số lượng lớn nên cũng giúp giảm nhiều phí ship và thời gian mang hàng đến cho bạn nhanh hơn.

Bạn chỉ cần ngồi trước máy tính, lựa chọn món hàng mà mình yêu thích rồi gửi link cho GN247 sản phẩm bạn muốn mua, chúng tôi sẽ lo tất cả các khâu từ tư vấn mua hàng, hỗ trợ đặt hàng, thanh toán, đóng gói và vận chuyển về Việt Nam trong thời gian nhanh nhất.

Với bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc cho bạn về việc mua hàng trên Ebay có bị đánh thuế hay không rồi. Chúc bạn chọn mua được những món hàng ưng ý với chất lượng và chi phí thấp trong thời gian nhanh nhất.

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Mua hàng trên Ebay có bị đánh thuế hay không?