Home » Tin tức » Mua hàng trên Amazon có bị đánh thuế không?

Mua hàng trên Amazon có bị đánh thuế không?

Với sự phát triển nhanh của internet và lĩnh vực TMĐT thì việc mua hàng trên Amazon đã ngày càng trở nên phổ biến hơn tại nước ta. Tuy nhiên, Mua hàng trên Amazon có bị đánh thuế không? là điều mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé!

Xem thêm:

Tìm hiểu về thương hiệu Amazon

Amzon là trang thương mại điện tử hàng đầu tại Mỹ và có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới. Amazon được thành lập bởi Jeff Bezos vào năm 1995. Hoạt động chính của Amazon đó là bán lẻ mọi loại hàng hóa nhằm phục vụ cho nhu cầu của mọi người tiêu dùng. Amazon được đặt theo tên của con sông dài nhất thế giới với chữ cái đầu là chữ A đứng đầu bảng chữ cái để mọi người dễ tìm kiếm.

fado-vn_1474711190-9429

Hiện nay Amazon chính là trang mua sắm khá quen thuộc của người dân ở hơn 220 quốc gia khác nhau. Chỉ cần có một chiếc máy tính có kết nối internet là bạn đã có thể mua hàng từ Amazon một cách dễ dàng dù bạn đang ở đâu. Amazon ũng cung cấp vận chuyển quốc tế với các nước nhất định cho một số sản phẩm của mình. Hàng hóa trên Amazon thường được chia làm ba loại, trong đó các sản phẩm được bán và giao bởi Amazon thường có chất lượng và độ tin cậy cao hơn. Amazon.com cũng là miếng đất màu mỡ để phát triển công việc kinh doanh của mình, bạn có thể tự mình đăng kí mở shop và buôn bán trên Amazon với lượng khách hàng đông đảo có sẵn mà không phải mất công tìm kiếm.

Mua hàng trên amazon có tính thuế không?

Nếu đang có ý định mua hàng từ Amazon và chuyển về Việt Nam thì người mua hàng sẽ phải chịu hai khoản thuế đó là thuế tại Mỹ và thuế khi hàng về đến Việt Nam. Nếu tự mua hàng trên Amazon, bạn sẽ phải điền địa chỉ nhận hàng tại Mỹ, thuế giá trị gia tăng cho sản phẩm mà bạn đặt mua sẽ được tính dựa trên thông tin này. Mức thuế sẽ có sự biến thiên theo công thức “X% tổng giá trị đơn hàng” dựa vào địa chỉ bạn cung cấp thuộc bang nào tại Mỹ.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều bang ở Mỹ được miễn loại thuế này như: Alaska, Oregon, New Hampshire, Delaware…
Khi hàng về đến Việt Nam nếu đơn hàng của bạn có giá trị dưới 1 triệu thì bạn sẽ không phải tính thuế khi mua hàng từ Amazon. Nếu đơn hàng của bạn có giá trị trên 1 triệu thì bạn sẽ phải tính và nộp thuế nhập khẩu và thuế VAT. 2 khoản thuế chính cho chúng gồm:

+ Thuế nhập khẩu được quy định cho từng ngành hàng khác nhau từ 10% đến 30%.
+ Thuế Giá trị gia tăng được tính theo công thức 10% của giá trị tiền hàng cộng với thuế nhập khẩu.

Thông thường các công ty vận chuyển sẽ đứng ra kê khai và nộp khoản thuế này giúp bạn. Sau đó, khi giao hàng cho bạn họ sẽ thu lại khoản thuế này. Họ thường sẽ gửi kèm cả tờ khai tính thuế cho bạn thể hiện số thuế của đơn hàng mà bạn mua từ Amazon.

Mức tính thuế khi mua hàng trên Amazon của một số mặt hàng phổ biến như sau:

f3c769a99675505b44a2b55f0828825f
Với biểu thuế hiện tại thì mua các sản phẩm điện tử từ Amazon có mức thuế thấp nhất. Các sản phẩm điện tử chỉ chịu 10% thuế VAT và không chịu thuế nhập khẩu.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Mua hàng trên Amazon có bị đánh thuế không? và có thêm những thông tin hữu ích cho mình. Bạn cũng có thể mua hàng trên Amazon đơn giản và nhanh nhất tại đây: http://fado.vn/

Có thể bạn quan tâm:

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Mua hàng trên Amazon có bị đánh thuế không?