Home » Chia sẻ » Kinh nghiệm mua đồng hồ ở trên Ebay

Kinh nghiệm mua đồng hồ ở trên Ebay

Ebay là một trang web thương mại điện tử và đấu giá uy tín trên toàn thế giới. Trên ebay có bán rất nhiều mặt hàng chất lượng có cả đồng hồ. Nhiều bạn trẻ thích mua các lạo đồng hồ, máy ảnh được bán trên ebay. Tuy nhiên để mua được món hàng tốt bạn cần biết một số kinh nghiệm mua đồng hồ ở trên Ebay để giúp bạn mua được những món đồ chất lượng.

Có thể bạn quan tâm:

 

Kinh nghiệm mua đồng hồ ở trên Ebay

Kinh nghiệm mua đồng hồ ở trên Ebay

Những kinh nghiệm mua đồng hồ ở trên Ebay

1. Thông tin về món hàng và tình trạng sản phẩm

Xem kĩ hình ảnh đồng hồ cũng như đọc kỹ các mô tả sản phẩm về đồng hồ để xem thử có phải món hàng mình định mua hay không. Người bán càng mô tả sản phẩm nhiều càng tốt, bạn phải đọc thật kĩ phầm này để đánh giá sản phẩm đó có ưng ý mình không.

Tình trạng của sản phẩm:

Mới: Bán đồng hồ mới 100% và bao gồm các phụ kiện như nguyên thủy từ nhà sản xuất.

Cũ: Có nghĩa là đã qua sử dụng nhưng cũng có những trường hợp hàng chỉ dùng một vài lần còn gần như mới, hoặc hàng đã hư hỏng cần phải sữa chữa thậm chí chỉ để lấy linh kiện.

Đối với sản phẩm cũ thì trên tiêu đề bán hoặc sau phần mô tả chung của sản phẩm (Description) sẽ có thêm ghi chú của người bán.

Cần đọc thật kỹ mô tả hàng hóa, từng chi tiết nhỏ, nếu có những vấn đề không hiểu thì nên email để hỏi người bán trước khi đặt giá Bid. Nhiều khi bạn dịch không chính xác, hiểu sai nghĩa dẫn đến mua phải hàng không đúng yêu cầu mình đặt ra.

2 . Uy tín người bán

eBay xây dựng hình ảnh cho người mua hàng trên ebay ( buyer) và người bán (seller) thông qua mức độ thành công và lòng tin cậy của nhau qua những lời phản hồi ( Feedback). Vi vậy, trước khi quyết định giao dịch với một người nào đó, chúng ta cần xem có đáng tin cậy hay không?

Xem người bán mặt hàng đồng hồ đó có phải là một thương hiệu uy tín hay một cá nhân uy tín  hay không. Thông thường người bán có positive feedback hơn 90% là tin tưởng mua được. Ngoài ra bạn nên đọc kĩ các bình luận ở phần  See all feedback để biết sự đánh giá của những người mua trước đó.

Bạn nên tránh mua đồng hồ từ người bán ở Trung Quốc, Maroc… vì sự kiểm soát ở các nước này kém nên có những người bán không uy tín.

3. Xem họ có chuyển hàng về Việt Nam không

Vì thường thường người bán trên ebay không chịu ship trực tiếp về VN , nên bạn cần một công ty giúp bạn ship hàng về Việt Nam. Nếu bạn thấy dòng chữ Ships to:United States thì nghĩa là họ chỉ ship đồng hồ trong nội địa nước Mỹ.

Hạn chế mua đồng hồ cũ vì khi ship đồng hồ về Việt Nam có thể bị trả lại hoặc bị phạt tiền cao nên bạn cẩn thận khi chọn mua đồng hồ cũ của ai đó.

Trên đây là một số những kinh nghiệm mua đồng hồ ở trên Ebay sẽ giúp bạn lựa chọn và mua được những chiếc đồng hồ ưng ý nhất.

Có thể bạn đang quan tâm:

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Kinh nghiệm mua đồng hồ ở trên Ebay