Home » Chia sẻ » Cách Mua Hàng Ebay » Kinh nghiệm, mẹo khi đấu giá trên Ebay

Kinh nghiệm, mẹo khi đấu giá trên Ebay

Ebay là trang đấu giá trực tuyến lớn nhất thế giới mà nhiều người đã quen thuộc với nó. Tuy nhiên ở Việt Nam nhiều người vẫn chưa quen với hình thức đấu giá trực tuyến quốc tế này. Sau đây là những chia se một số kinh nghiệm, mẹo khi đấu giá trên Ebay giúp bạn đấu giá thành công những món đồ tốt trên ebay.

Kinh nghiệm, mẹo khi đấu giá trên Ebay

Kinh nghiệm, mẹo khi đấu giá trên Ebay

Có thể bạn quan tâm:

Các kinh nghiệm, mẹo khi đấu giá trên Ebay

1. Có tài khoản và tiền trên ebay

Trước tiên bạn phải có 1 tài khoản trên ebay. Và trong trong tài khoản ebay của bạn phải có một số tiền Paypal, bạn phải đảm bảo ít nhất số tiền đó cũng đủ để mua món hàng bạn muốn mua. Khi đấu giá số tiền đó sẽ được chuyển vào tài khoản Ebay để đặt cọc, nếu bạn không trúng thì Ebay sẽ hoàn tiền lại cho bạn.

2. Thông tin về món hàng và tình trạng sản phẩm

Người bán càng mô tả sản phẩm nhiều càng tốt, bạn phải đọc thật kĩ phầm này để đánh giá sản phẩm đó có ưng ý mình không.

Tình trạng của sản phẩm:

Mới: sản phẩm mới 100% và bao gồm các phụ kiện như nguyên thủy từ nhà sản xuất.

Cũ: cũ ở đây có nghĩa là hàng đã sử dụng nhưng cũng có những trường hợp hàng chỉ dùng một vài lần còn gần như mới, hoặc hàng đã hư hỏng cần phải sữa chữa thậm chí chỉ để lấy linh kiện.

Đối với sản phẩm cũ thì trên tiêu đề bán hoặc sau phần mô tả chung của sản phẩm (Description) sẽ có thêm ghi chú của người bán.

Cần đọc thật kỹ mô tả hàng hóa, từng chi tiết nhỏ, nếu có những vấn đề không hiểu thì nên email để hỏi người bán trước khi đặt giá Bid. Nhiều khi bạn dịch không chính xác, hiểu sai nghĩa dẫn đến mua phải hàng không đúng yêu cầu mình đặt ra.

3. Giá sản phẩm

Loại trừ những sản phẩm vô cùng quý hiếm hoặc sản phẩm mà bạn cần nó với bất cứ giá nào thì sẽ bỏ giá liên tục để thắng cuộc, còn đối với những sản phẩm bình thường trước khi mua đấu giá trên ebay, bạn cần tìm hiểu giá thị trường của sản phẩm đó nhằm tránh bị hớ vì trả giá (Bid) quá cao so với thực tế. Các bạn có thể chọn Sold listings như hình trên để so sánh giá những sản phẩm cùng loại đã được bán.

mẹo đấu giá trên ebay

Mẹo đấu giá trên ebay

4 . Uy tín người bán

eBay xây dựng hình ảnh cho người mua hàng trên ebay (buyer) và người bán (seller) thông qua mức độ thành công và lòng tin cậy của nhau qua những lời phản hồi (Feedback). Vi vậy, trước khi quyết định giao dịch với một người nào đó, chúng ta cần xem có đáng tin cậy hay không?

5. Xem họ có chuyển hàng về Việt Nam không

Vì thường thường người bán trên ebay không chịu ship trực tiếp về VN , nên bạn cần một công ty giúp bạn ship hàng về Việt Nam.

Các bạn tham khảo thêm bài hướng dẫn cách order đặt mua hàng trên Ebay ship về Việt Nam chi tiết tại đây: http://giaonhan247.vn/cach-mua-hang-tren-ebay.html

6. Phí vận chuyển và thuế

Bạn cũng cần phải quan tâm đến mức phí vận chuyển và thuế khi đấu giá nhé, đặc biệt là thuế phải trả khi đấu giá. Đừng sai lầm khi nghĩ đấu giá sản phẩm cũ sẽ không có thuế, kinh nghiệm, mẹo khi đấu giá trên Ebay cho thấy tùy theo người bán và quy định ở từng vùng khác nhau mà đấu giá sản phẩm cũ vẫn có thuế rất cao.

Có thể bạn thấy rằng một số món hàng trên ebay rẻ hơn ở Việt Nam, nhưng khi mua về thì sẽ phát sinh nhiều loại phí như :chi phí đổi ngoại tệ, tiền ship nội địa MỸ, ship US về VN, thuế….

7. Bạn đặt số tiền lớn nhất

Bạn đặt só tiền lớn nhất mà bạn có thể muốn trả khi đấu giá, Ebay sẽ tự động tăng khi có người bid với giá cao hơn giá hiện tại nhưng sẽ thấp hơn giá lớn nhất bạn đưa ra.

8.  Thời gian còn lại của đấu giá.

Kinh nghiệm đấu giá thường các sản phẩm sẽ được trả giá nhiều nhất ở thời điểm vài phút trước khi kết thúc vậy nên đây chính là thời điểm bạn cần phải tỉnh táo và cẩn trọng với những mức đặt giá của mình để chiến thắng.

9. Đấu giá

Hãy nhập vào một mức giá cao nhất mà bạn sẵn lòng trả cho món hàng và hệ thống đấu giá eBay sẽ đại diện cho bạn để đấu giá, hệ thống chỉ đấu giá vừa đủ để bạn giữ vị trí người đấu giá cao nhất. Trong trường hợp giá cao nhất của bạn bị vượt qua bởi một người khác (thường ở thời điểm gần kết thúc đấu giá) thì eBay sẽ gửi thông báo để bạn có sự điều chỉnh kịp thời.

Ví dụ một sản phẩm khởi điểm là 14.99 Usd, bạn đặt giá cao nhất cho sản phẩm là 30 Usd, trường hợp còn vài giây sẽ kết thúc đấu giá có một người A đặt giá 25 Usd thì bạn vẫn sẽ là người thắng cuộc với giá là 26 Usd, trường hợp có một người đặt B giá 35 Usd thì bạn sẽ bị loại vì mức giá đặt của bạn thấp hơn của người B và người B này sẽ thắng với giá là 31 Usd.

10. Lưu ý 

Ebay liên kết với paypal và có sự bảo vệ người mua tối đa, các sản phẩm không đúng như quảng cáo của seller bạn có thể liên hệ với ebay và paypal để được hoàn lại tiền, khiếu nại hạ điểm uy tín của seller.

Trên đây là một số kinh nghiệm, mẹo khi đấu giá trên Ebay. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm kinh nghiệm cũng như là kiến thức để bạn tự tin đấu giá thắng các sản phẩm mà mình thích trên ebay.

Tin Liên Quan:

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Kinh nghiệm, mẹo khi đấu giá trên Ebay