Home » Tin tức » Khi đi nghĩa vụ quân sự được mang theo những đồ vật gì ?

Khi đi nghĩa vụ quân sự được mang theo những đồ vật gì ?

Đi nghĩa vụ quân sự được mang theo những gì là câu hỏi mà những bạn tân binh luôn thắc mắc. Những đồ dùng cá nhân hầu như không được mang theo khi đi nghĩa vụ rồi. Cùng xem có thể mang theo những gì khi đi quân ngũ.

>> Xem thêmkinh nghiệm đặt hàng taobao uy tín – mua hàng xách tay từ đức cho bé ở đâu tốt nhất – cách thưởng thức capuchino tuyệt hảo

Đi nghĩa vụ quân sự được mang theo những gì ?

Đi nghĩa vụ quân sự được mang theo những gì ?

Đồ dùng cá nhân
Trước ngày lên đường khoảng 1 tuần lễ thì các tân binh sẽ được cấp trước mỗi người một bộ balo ,  đôi giày , bộ quần áo  , nón , dây nịt , khăn ,  áo thun , quần đùi . Đối với mỗi loại binh chủng mà bạn được tuyển chọn sẽ có khác nhâu một chút ví dụ như hải quân sẽ mặt đồ khác với bộ binh khi đi nhập ngũ. Đến khi vào doanh trại các tân binh sẽ được cấp thêm cá đồ dùng phục vụ cho việc luyện tập và học tập.

Những đồ dùng cá nhân như quần áo không cần mang nhiều vì vào trong quân đội sẽ cấp đủ. Cần mang thêm áo đá banh để tập luyện khi cần thiết.

Chuẩn bị càng nhiều tiền càng tốt vì vào đó muốn mua gì thì mua. Đồ dùng dân sự thì không nên mang vì mang vào đấy bị kiểm tra, thu lại hết, nhà nước có  chuẩn bị cho bạn hết từ cái khăn mặt, năm nay khăn mặt với áo lót màu oliu nên không sợ bị biết là mình bẩn . Tất nhiên là nên mang theo bàn chải đánh răng và đồ lót riêng mình vì cái này nhà nước không cấp mà có cấp chưa chắn đã có ai dùng.

Đi nghĩa vụ quân sự được mang theo những gì – Mang theo tinh thần tập thể

Khi mới vào thì ở đâu cũng thế bạn sẽ tìm kiếm những hội đồng hương, những nhóm anh em thân cận để được giúp đỡ. Bạn nên nhanh chóng hoà nhập vào cộng đồng, tham gia các hoạt động tập thể nhiều đề hoà nhập nhanh chóng.

Đồ dùng không nên mang theo

Chắc chắn không ai muốn rời bỏ các thiết bị điện tử tiên tiến như máy tính, điện thoại nhưng cuối cùng rồi cũng phải từ bỏ thôi. Vào quân ngũ cấm sử dụng điện thoại, kỉ luật rất nghiêm và hay bị kiểm tra lục soát bất ngờ cho nên hiếm có ai có thể thoát được.

Nói chung trong quân ngũ mọi đồ dùng cá nhân đều được cấp phát đầy đủ và đủ bộ cho sinh hoạt của một người  lính. Cho nên khi đi lính bạn không cần mang nhiều đồ, chủ yếu mang theo nhiều tiền để mua sắm thả ga là được.

Vậy là bạn đã biết Đi nghĩa vụ quân sự được mang theo những gì rồi. Hy vọng những người lính nhập ngũ trong năm nay có tinh thần tốt để hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Xem thêm

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Khi đi nghĩa vụ quân sự được mang theo những đồ vật gì ?