Home » Hệ thống » Cách xua đuổi rắn ra khỏi nhà bằng cách nào hiệu quả

Cách xua đuổi rắn ra khỏi nhà bằng cách nào hiệu quả

Rắn bò vào nhà tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho con người. Vì vậy, mà nhiều người tìm cách đuổi chúng ra khỏi nhà, nhưng nhiều người thắc mắc không biết cách xua đuổi rắn ra khỏi nhà bằng cách nào hiệu quả để chúng không còn dám “bén mảng” đến nhà bạn nữa. Các bạn tham khảo bài viết sau đây để biết cách đuổi rắn ra khỏi nhà nhé.

* Có thể bạn đang quan tâm: mua hàng trên ebay – có nên dùng phấn rôm cho trẻ sơ sinh – có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc – trẻ sơ sinh bị vàng da có sao không

Cách xua đuổi rắn ra khỏi nhà bằng cách nào hiệu quả

Cách xua đuổi rắn ra khỏi nhà bằng cách nào hiệu quả.

Cách đuổi rắn ra khỏi nhà hiệu quả

Có rất nhiều cách đuổi rắn ra khỏi nhà, các bạn hãy thử áp dụng một trong những cách sau đây nhé:

Nuôi chó hoặc mèo trong nhà để đuổi rắn

Bạn hãy nuôi một chú chó hoặc một con mèo, thậm chí là ngỗng, vì chúng có thể giúp bạn đuổi rắn hiệu quả. Khi thấy rắn xuất hiện, những con vật này sẽ báo động giúp bạn có thể phát hiện sự xuất hiện của kẻ không mời. Con rắn có thể sợ và bỏ chạy, nhưng đôi lúc nó có thể tấn công lại vật nuôi.

Trồng cây đuổi rắn

Bạn hãy trồng những loại cây: cây nén, hoa lan tỏi, sắn dây, cây sả, cây lưỡi hổ trong vườn nhà bạn vì chúng không chỉ làm làm đẹp cho nhà bạn mà còn giúp xua đuổi những con vật nguy hiểm. Bạn nên trồng những loại cây này bao quanh hàng rào hoặc trồng vào chậu đặt trước cửa, ban công. Mùi hương của những loài cây này sẽ khiến rắn tránh khỏi nhà bạn từ xa, đặc biệt với rắn lục đuôi đỏ là loại rất kị mùi nên tác dụng của việc trồng cây sẽ hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, với những cây mọc tùm lum, rậm rạp, bạn nên phát quang sạch sẽ để rắn không có nơi ẩn nấp. Bạn cũng nên tránh trồng những loại cây có khả năng dụ rắn như sa nhân tím, bạch hoa xà thiệt thảo,…

Dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, sạch sẽ

Vì rắn là nơi ưa bóng tối, thích nơi mát mẻ nên để đuổi rắn ra khỏi nhà, một trong những cách hiệu quả là bạn nên dọn dẹp những nơi tối tăm như gầm giường, gầm tủ, chạn,… sạch sẽ để rắn không có chỗ trốn hoặc bạn có thể nhanh chóng phát hiện được sự xâm phạm của loài vật nguy hiểm này.

Bên cạnh đó, đồ đạc trong nhà cần được sắp xếp gọn gàng, tránh tạo những nơi ẩm thấp, khó dọn dẹp.

Ngăn chặn những chỗ rắn có thể chui vào

Bên cạnh việc dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ, bạn cũng nên bịt kín những khe hở ở cửa sổ và cửa ra vào bằng sợi cứng. Tại nơi có sự xuất hiện nhiều của rắn lục đuôi đỏ, bạn cần chát kín những lỗ trống (tường thủng, đường dây điện,…) trong nhà. Lắp kính cho những lỗ thông gió. Lắp lưới cho những ống thoát nước ở trên hiên.

Khi ngủ cần đóng kín cửa, kể cả cửa sổ. Để tránh bị rắn tấn công, bạn nên ngủ trên giường, mắc màn.

Rắc bột hùng hoàng đuổi rắn

Bạn có thể dùng bột hùng hoàng (thường bán ở hàng thuốc bắc) vì loại rắn rất kị mùi này. Chúng sẽ bỏ đi ngay lập tức khi thấy mùi hùng hoàng.

Lưu ý: Khi rắc bột hùng hoàng bạn cần đeo bao tay, khẩu trang vì loại bột này cũng là chất gây độc cho người. Sau khi rắc cần rửa tay sạch sẽ. Tránh để bột rơi vào thức ăn hoặc nguồn nước. Do tính nguy hiểm, bạn chỉ nên dùng biện pháp này khi thật sự cấp bách.

Làm túi thơm đuổi rắn

Bên cạnh những biện pháp tránh rắn vào nhà như trên, bạn có thể làm thuốc đuổi rắn để bảo vệ tính mạng khi đi ra đường hoặc đi ngủ. Cách làm túi thơm đuổi rắn rất đơn giản, bạn có thể cho vào túi nhỏ hỗn hợp giã nhuyễn của 1 củ tỏi, 10 nhánh hành hương và một ít thuốc lá sợi. Túi thơm này phần nào giúp rắn tránh xa khỏi bạn. Bạn có thể treo trước phòng của con nhỏ để yên tâm khi để bé ngủ một mình.

Côn trùng và các động vật bò sát đôi khi thường gây ra những phiền phức trong ngôi nhà của bạn, đặc biệt là rắn, chúng là loài động vật nguy hiểm đến tính mạng con người nếu chẳng may bị cắn trúng. Bài viết giúp các bạn biết được cách đuổi rắn ra khỏi nhà an toàn và hiệu quả. Hãy thử áp dụng một trong những cách trên để rắn tránh xa bạn và gia đình thân yêu của mình nhé.

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách xua đuổi rắn ra khỏi nhà bằng cách nào hiệu quả