Home » Hệ thống » Cách đuổi ong vò vẽ, ong ruồi ra khỏi nhà hiệu quả

Cách đuổi ong vò vẽ, ong ruồi ra khỏi nhà hiệu quả

Ong là động vật rất có lợi cho sự phát triển của thực vật, tuy nhiên việc ong làm tổ trong nhà hoặc trong vườn đôi khi là nỗi sợ hãi của nhiều gia đình, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Vì những tổ ong trong nhà có thể tấn công gia đình bạn bất cứ lúc nào. Nhiều người thắc mắc làm cách nào để có thể đuổi ong vò vẻ, ong ruồi ra khỏi nhà nhanh chóng. Các bạn đừng lo lắng, các bạn tham khảo bài viết cách đuổi ong vò vẽ, ong ruồi ra khỏi nhà hiệu quả sau đây để có thể đuổi đàn ong phiền phức đi mà vẫn không làm hại đến chúng.

* Có thể bạn đang quan tâm: mua hàng trên ebay – các loại thuốc bổ mắt – trẻ sơ sinh ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày – trẻ 5 tháng tuổi ăn được hoa quả gì

Cách đuổi ong vò vẽ, ong ruồi ra khỏi nhà hiệu quả

Cách đuổi ong vò vẽ, ong ruồi ra khỏi nhà hiệu quả.

Cách đuổi ong ra khỏi nhà

Có nhiều cách để đuổi ong ra khỏi nhà hoặc vườn, các bạn tham khảo một số cách sau:

Dùng nước xà phòng và máy hút bụi để đuổi ong

Cách diệt ong này vừa an toàn lại mang lại hiệu quả cao, bạn có thể loại bỏ được tổ ong hung giữ mà không cần dùng lửa đốt hay các hóa chất độc hại. Các bạn thực hiện các bước như sau:

  • Pha một chậu nước xà phòng.
  • Chuẩn bị một máy hút bụi cỡ vừa, đổ nước xà phòng vào hốc rác của máy hút bụi.
  • Buộc ống hút cố định vào một cây đủ dài dẫn lên miệng tổ ong.
  • Bật máy hút bụi lên và chờ kết quả.

Những con ong khi bay ra khỏi miệng tổ sẽ lập tức bị hút vào ống dẫn của máy hút bụi xuống hốc nước xà phòng và chết chìm trong đó.

Để tăng hiệu quả, bạn có thể để mồi ngọt ở đầu ống hút để nhử đàn ong đến.

Dùng trái cây ngọt để đuổi ong

Ong rất thích các loại hoa quả ngọt như xoài, lê, mía,… Vì vậy, chúng ta có thể tận dụng sở thích này của ong để có thể đuổi chúng đi.

Để dụ ong ra khu vực khác, bạn có thể gọt vỏ, cắt miếng các loại trái cây này, đặt cách tổ ong 5 – 6m. Cách khoảng 3 ngày, dời chỗ bỏ trái cây ra xa tổ thêm vài mét. Sau vài lần dời nguồn thức ăn của ong, ong sẽ tự động dời tổ đi.

Dùng tỏi để đuổi ong

Ong cũng rất sợ mùi tỏi, chúng làm ong khó chịu. Bột tỏi nếu dính trực tiếp lên người ong có thể giết chết chúng. Bạn có thể sử dụng bột tỏi để rắc lên khu vực gần tổ hoặc rắc quanh nhà để đuổi ong đi.

Dùng sả để đuổi ong

Các bạn có thể dùng sả để đuổi ong ra khỏi nhà hoặc vườn hiệu quả, vì có thể bạn chưa biết rằng các loài ong, đặc biệt là ong mật và ong vò vẽ rất sợ mùi sả. Bạn có thể dùng hương sả tại các khu vực không muốn ong bén mảng đến như rắc sả tươi quanh nhà, dùng bình xịt hương sả, đốt tinh dầu sả trong nhà.

Lưu ý khi đuổi ong ra khỏi nhà/vườn

  • Trong quá trình thực hiện việc đuổi ong, khi lại gần tổ ong, thì các bạn nên mặc đồ kín và dày, che người cẩn thận để tránh bị ong đốt.
  • Chiều tối hay sáng sớm là thời gian ong kém linh hoạt nhất, vì vậy các bạn nên chọn thời điểm này để đuổi ong nếu phải lại gần tổ để thao tác.

Bài viết giúp các bạn biết cách đuổi ong ruồi ra khỏi nhà hiệu quả nhà không cần dùng hóa chất độc hại. Những con ong phiền phức này không còn là vấn đề đối với chúng ta, các bạn hãy thử một trong những cách đuổi ong trên để thấy hiệu quả tuyệt vời nhé.

Xem thêm:

Rắn bò vào nhà là tốt hay xấu

Mơ thấy đồng hồ đeo tay đánh con gì

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách đuổi ong vò vẽ, ong ruồi ra khỏi nhà hiệu quả