Home » Hệ thống » Ai kêu hạt chia không có tác dụng phụ thì nên đọc bài này

Ai kêu hạt chia không có tác dụng phụ thì nên đọc bài này

Fado.vn

Nội dung nổi bật:

Nấm móng

Cách chữa nấm móng tay

Thuốc mọc tóc

Hạt Chia Mỹ có giá trị dinh dưỡng vượt trội so với các loại cây và các nguồn hải sản chứa Omega 3 – axit béo thiết yếu. Các nhà y học và dinh dưỡng học phát hiện ra hạt Chia là một loại thực phẩm rất giàu acit béo omega-3, hàm lượng protein, chất xơ, canxi và chất chống oxy hóa rất cao. Hạt chia giúp chống bệnh tiểu đường, tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, răng và xương khỏe, giảm quá trình oxi hóa , đẹp da và tóc, giảm cân,… Vì sao hạt chia Mỹ lại có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe?

Tham khảo: đại lý phân phối hạt chia

“Các dưỡng chất có trong hạt chia:
Canxi gấp 5 lần sữa
Omega gấp 7 lần cá hồi
Magie gấp 14 lần bông cải xanh
Chất chống oxy hóa gấp 15 lần táo mỹ gấp 1,5 lần Tảo xoắn, và nhiều hơn quả Việt Quất
Chất xơ gấp 8,3 lần ngô”

hat-chia

Nếu theo các quảng cáo hiện nay thì hạt Chia không hề có tác dụng phụ, người dùng có thể xem chúng như thực phẩm thông thường, ăn bao nhiêu tốt bấy nhiêu. Nhưng Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Memorial Sloan-Kettering. Mỹ đã đưa ra cảnh báo về 6 tác dụng phụ có thể gây ra bởi hạt Chia:

Dị ứng: Protein trong hạt chia có thể gây ra dị ứng, nhất là với những người từng dị ứng với hạt cải và vừng. Bởi thế trước khi sử dụng bạn chỉ nên ăn ít một để thăm dò.

Hạ huyết áp: Với những người huyết áp thấp thì nên thận trọng với liều lượng hạt chia. Những người đang uống thuốc hạ huyết áp cũng cần tư vấn bác sỹ để hạt chia không cộng hưởng làm giảm huyết áp quá đà. Những người đang dùng các thuốc trị bệnh tim và các thực phẩm hạ huyết áp khác thì cần chú ý khi kết hợp.

Tăng chảy máu: Những người đang uống thuốc chống đông máu cần lưu ý bởi hạt Chia có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Tiêu chảy: Do có nhiều chất xơ nên hạt Salba sẽ gây tiêu chảy nếu bạn tiêu thụ quá nhiều. Người lớn chỉ nên dùng khoảng 10g/ngày và dùng liên tiếp trong khoảng 4 tuần rồi nghỉ, sau đó dùng tiếp. Trẻ em dùng không quá 4g/ngày.

Kích thích dạ dày: Khi ăn hạt chia có thể làm đầy nhanh dạ dày. Bạn có thể nôn hoặc đau dạ dày.

Phụ nữ mang thai và cho con bú: Đến nay khoa học chưa có nghiên cứu an toàn về việc phụ nữ mang thai hoặc cho con bú dùng hạt chia. Bởi thế những đối tượng này nên thận trọng.

[QC] Để có được hạt chia chất lượng bán có thể liên hệ với nhà phân phối hạt chia Megavita.

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Ai kêu hạt chia không có tác dụng phụ thì nên đọc bài này