Home » Tin tức » Tình yêu sinh viên hiện nay – Tình yêu sinh viên có nên hay không

Tình yêu sinh viên hiện nay – Tình yêu sinh viên có nên hay không

Tình yêu sinh viên hiện nay , tình yêu sinh viên có nên hay không ? Đối với mỗi sinh viên thì thời gian học này là thời gian của tuổi thanh xuân tràn đây nhiệt huyết. Thời sinh viên ai cũng muốn thoả sức khám phá, phiêu lưu, trải nghiệm cuộc sống hết mình. Và tình yêu là một trong số đó, tình yêu sinh viên mang những cảm giác khác biệt và mới mẻ ở lứa tuổi chuyển giao này.
Tình yêu sinh viên hiện nay - Tình yêu sinh viên có nên hay không

Tình yêu sinh viên hiện nay – Tình yêu sinh viên có nên hay không

Tình yêu sinh viên hiện nay ra sao

Tình yêu sinh viên luôn trong sáng và giản dị, mang vẻ đẹp của tuổi thanh xuân mới lớn. Tuy nhiên tình yêu sinh viên hiện nay lại có những khác biệt so với thời kì trước đây.

 Anh có tiền thì em mới yêu

Với thời đại kinh tế thị trường như ngày này các bạn sinh viên ngày càng có nhiều suy nghĩ vật chất hơn trước. Họ thích lựa chọn những người có tiền để yêu, để chiều chuộng về vật chất cho họ. Từ đó có thể có các trường hợp bỏ người yêu theo người khác vì người khác có tiền hơn. Tuy nhiên đâu đó vẫn có những tình yêu thời sinh viên vẫn trong sáng và giản dị.

Tỏ tình phải thật hoành tráng

Với thời đại Internet như ngày nay cùng với trào lưu sống ảo cho nên giới trẻ và sinh viên hiện nay thích những hành động thật hoành tráng như là tở tình.

Điều này sẽ được khuyến khích nếu không có những hệ lụy đi kèm như: Người tỏ tình phải “muối mặt”, đau khổ, “sốc” tâm lý khi bị đối phương từ chối. Những khoản chi phí khổng lồ bỏ ra để chuẩn bị sân khấu tỏ tình quá lớn khiến họ khốn đốn về tài chính. Tạo nên tâm lý thích lãng phí, khoe khoang, sĩ diện, ảo vọng quá nhiều vào tình yêu cho giới trẻ.

Chi tiêu cho hẹn hò quá mức

Hầu hết các sinh viên đều khó khăn trong tài chính, tuy rằng nhiều bạn đã làm thêm ra tiền như cũng không phải là dư dả nhiều. Tuy nhiên nhiều sinh viên có những hành động khá xa hoa để chứng tỏ bản thân.

Kết quả là có bạn “cháy túi” phải khốn đốn chạy vạy mượn tiền, ăn mì tôm, nhịn đói hay “nuốt chửng” luôn cả tiền học phí mà bố mẹ gửi.

Lời khuyên: Tích cực kiếm thêm thu nhập nhưng không để ảnh hưởng học tập, chi tiêu khoa học, sống thực tế một tí, không vì muốn lấy lòng người yêu mà chi tiền một cách “vung tay quá trán”.

 Thoải mái thể hiện tình cảm nơi công cộng

Lối sống cởi mở phương Tây đã du nhập sang Việt Nam, chúng ta cần chấp nhận thay đổi về quan niệm yêu đương của giới trẻ. Tuy nhiên, sự thay đổi đó chỉ được chấp nhận khi không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Tình yêu sinh viên nên hay không

Tình yêu sinh viên là một khoản thời gian đẹp vì thế không có lý do gì mà không yêu thương, không thể hiện tình cảm của mình cả.

Được tự do làm những thứ mình thích

Hồi cấp 3, bạn đóng vai một học sinh chăm chỉ đến lớp đều đặn. Có muốn hay không muốn cũng phải bước đến trường. Đại học, có ai dám bảo rằng chưa từng cúp một buổi học nào khi còn là sinh viên. Bạn tự do thỏa thích chủ động với thời gian của mình, miễn là đảm bảo đầy đủ số bài kiểm tra và theo dõi động tĩnh điểm danh của thầy cô.

Du lịch cùng nhau

Tình yêu sinh viên hiện nay  được phép làm nhiều điều mà mình thích, hãy thử đi du lịch. Thử lập một kế hoạch sắp xếp thời gian, chi tiêu thật hợp lý, chuẩn bị trước đó ít nhất 1 tháng và tận hưởng. Chẳng còn điều gì thích hơn việc ngồi sau một thân thể to bự đằng trước, ôm cái bụng mỡ đầy ngấn, xe đang lướt bon bon 60 cây số một giờ, mắt thì lướt xung quanh xem có anh áo vàng nào đứng đó không. 100,200 cây số chẳng là gì khi có người ấy bên cạnh. Đi chơi xa, luôn luôn là khoảng thời gian tuyệt nhất khiến bạn tin rằng: “Có người yêu thật tuyệt, người yêu kiêm chú xe ôm cũng tuyệt không kém.

Không quên đặt hình bóng của nhau ở thì tương lai

Tình yêu sinh viên rất mơ mộng. Bạn đang trong độ tuổi hai mươi. Có rất nhiều dự định và việc phải làm. Khi bạn yêu người ấy thật sự, bạn sẽ luôn đặt người ấy trong những dự định của mình. Ví dụ, chúng mình sẽ cùng nhau xin việc ở Sài Gòn, chúng mình sẽ đến nơi này trước khi già đi, chúng mình sẽ…Nghe cũng tốt mà.

Không dính dáng tới vật chất

Tình yêu sinh viên hiện nay có dính dáng ít nhiều tới vật chất tuy nhiên tình cảm vẫn còn rất trong sáng. Nhiều người bảo rằng yêu thời sinh viên dễ chia tay lắm, rồi yêu thời sinh viên khó bền. Nhưng có ai nghĩ rằng khi ra trường, có hoặc đang tìm kiếm công việc thì chữ yêu sẽ đèo bồng thêm lương bổng, địa vị xã hội, gia thế (chung quy lại là vật chất) không. Hãy để tình yêu có một lý lẽ riêng của nó, và đừng để tình yêu phải mệt mỏi vì phải suy nghĩ, phải cân đo đong đếm. Lúc đó lại nghĩ sao hồi đó lại bỏ qua mấy anh chàng si tình để bây giờ phải đau khổ đắn đo như thế này nhỉ.

Vượt qua được nỗi nhớ

Có cô gái nào chưa từng khóc khi rời xa vòng tay cha mẹ, bước lên thành phố lập nghiệp. Có anh chàng nào chưa từng xao xuyến khi đầu dây kia vọng tiếng “Mẹ nhớ con”. Ở xa gia đình, nhiều lúc muốn một thứ tình cảm có thể khỏa lấp nỗi nhớ và quan tâm chăm sóc cho mình. Người yêu là một lựa chọn không tồi đấy.

Tình yêu sinh viên là khoảng thời gian tươi đẹp của một con người, tuy Tình yêu sinh viên hiện nay có những khác biệt so với thời xưa, nhưng tình cảm thời sinh viên là một trải nghiệm quý gia cho mỗi người.

Xem thêm dịch bài magic yugioh và Tên phường, quận huyên, thôn xã, trong tiếng anh dịch là gì ?

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Tình yêu sinh viên hiện nay – Tình yêu sinh viên có nên hay không