Home » Tin tức » Quốc hoa Malaysia – Ý nghĩa quốc hoa của Malaysia

Quốc hoa Malaysia – Ý nghĩa quốc hoa của Malaysia

Quốc hoa Malaysia là Hoa râm bụt loài hoa 5 cánh có màu đỏ tươi đại diện cho 5 nguyên tắc quốc gia – triết lý quốc gia của Malaysia trong việc tăng cường đoàn kết và hòa giải dân tộc, trong khi màu đỏ tượng trưng cho lòng quả cảm. Loài hoa này được trồng trên khắp đất nước Malaysia.

Quốc hoa Malaysia - Ý nghĩa quốc hoa của Malaysia

Quốc hoa Malaysia – Ý nghĩa quốc hoa của Malaysia

Quốc hoa Malaysia

Truyền thuyến về hoa râm bụt

Truyền thuyết rằng  có hai chị em gái rất nhỏ, tên chị là Nađi còn em là Naban. Naban bị liệt cả hai chân nên ngày ngày Nađi bày trò chơi với em. Naban rất thích nhìn chị chạy nhảy vui đùa. Nađi thương em lắm và luôn mơ ước có được phép tiên giúp em khỏi bệnh. Ước mơ cứ lớn dần lên và một ngày kia Nađi quyết định đi tìm một điều kỳ diệu. Em đi mãi cho đến khi đôi chân phồng rộp cả lên. Nhưng nghĩ tới đôi chân bị liệt của em, em lại cố gắng nén đau đi tiếp. Đói khát nên em thiếp đi dưới một gốc cây bên đường.

Khi tỉnh dậy, em thấy một cụ già râu tóc bạc phơ ngồi cạnh. Em không sợ ông cụ mà còn nói hết ước nguyện của mình với ông cụ. Sau đó ông cụ đặt một bàn tay lên đầu em và nói: “Ông có thể chữa lành chân cho em cháu. Nhưng muốn cho em cháu khỏi bệnh cần có hai điều kiện. Một là, khi chân Naban khỏi bệnh thì chính đôi chân của cháu sẽ không còn đi lại được nữa. Vì thương em, Nađi đồng ý tất cả; thế rồi chiếc áo đỏ đã biến thành chiếc dù biết bay đưa hai ông cháu về nhà. Ông cụ chữa lành chân cho Naban rồi biến mất chỉ để lại chỗ mình đứng một hàng cây mát xanh. Thật ra ông không hề lấy đi đôi chân của em mà chỉ hỏi để thử lòng thôi.  Hoa nở đỏ thắm. Mỗi bông hoa giống như một chiếc ô nhỏ.

Vì vậy Quốc hoa Malaysia là Hoa râm bụt đã trở thành một biểu tượng để người dân Malaysia cầu ước mọi điều mong muốn và an bình.

Xem thêm dịch các lá bài yugioh và phường tiếng anh là gì –  ship hàng ebay về việt namship hang qua ebaychuyển hàng trên ebaymua hàng ebay tại việt namdịch vụ mua hàng hộ trên ebayđấu giá trực tuyến ebaynhận mua đồ trên ebay

 

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Quốc hoa Malaysia – Ý nghĩa quốc hoa của Malaysia