Home » Tin tức » Quốc hoa của Trung Quốc – Ý nghĩa hoa mẫu đơn của Trung Quốc

Quốc hoa của Trung Quốc – Ý nghĩa hoa mẫu đơn của Trung Quốc

Quốc hoa của trung quốc – Ý nghĩa hoa mẫu đơn của Trung Quốc. Mẫu đơn là loài hoa vương giả, sang trọng ở Trung Hoa biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp.

 

Quốc hoa của trung quốc - Ý nghĩa hoa mẫu đơn của Trung Quốc

Quốc hoa của trung quốc – Ý nghĩa hoa mẫu đơn của Trung Quốc

Quốc hoa của Trung Quốc

Nguồn gốc Quốc hoa của Trung Quốc

Quốc hoa của trung quốc –Mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Quốc và Tây Tạng, là một trong những cây hoa được con người biết đến từ rất sớm. Khi đạo Phật truyền đến Nhật Bản, họ đã đem theo kiến thức về những bông hoa Mẫu đơn này. Với một dân tộc yêu hoa, loài hoa này đã trở thành một phần trong văn hoá của nước Nhật. Mẫu đơn là bông hoa của Tháng Sáu ở Nhật Bản. Ở Trung Hoa đây là loài hoa rất được coi trọng. Chỉ nghe tên cảu loài quốc hoa này thôi cũng đủ biết rồi. Người Trung Quốc cho rằng hoa Mẫu Đơn là mẹ của tấc cả các loài hoa.

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn
Mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo quý để chữa bệnh và mang ý nghĩa dịu dàng, e lệ.
Từ xa xưa, loài hoa vương giả này chỉ thuộc sở hữu của giới quý tộc giàu có ở Trung Hoa. Loài hoa Quốc hoa của Trung Quốc này là quốc sắc thiên hương này từng rất được rất được coi trọng trong thời phong kiến trước đây, với mệnh danh “Chúa của muôn loài hoa”. Vào thời phong kiến, Mẫu đơn được ca tụng trong văn thơ, nhạc và tranh vẽ lúc bấy giờ.

Trong phong tục của người Trung Quốc, khi treo 1 bức tranh hoa mẫu đơn màu hồng hoặc màu đỏ trong nhà có nghĩa là gia đình đó có những cô gái trẻ đang độ xuân thì. Ngoài ra còn có khá nhìều sự tích về hoa mẫu đơn. Chẳng hạn, câu chuyện về Bạch Mẫu Đơn, nàng tiên rất giỏi về nghệ thuật tình ái, hay những tương truyền về Dương Quý Phi, một người đẹp nghiêng nước nghiêng thành đã dùng hoa mẫu đơn trang trí trong phòng để thu hút sự đam mê và thường xuyên lui tới của Đường Minh Hoàng.

Vậy chúng ta đã biết về Quốc hoa của Trung Quốc là loài hoa mẫu đơn biểu thị cho sự mong muốn vương giả, sang trọng của người Trung Quốc từ bao đời nay.

Xem thêm về dịch nghĩa bài yugioh và xã trong tiếng anh là gì–  ship hàng ebay về việt namship hang qua ebaychuyển hàng trên ebaymua hàng ebay tại việt namdịch vụ mua hàng hộ trên ebayđấu giá trực tuyến ebaynhận mua đồ trên ebay

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Quốc hoa của Trung Quốc – Ý nghĩa hoa mẫu đơn của Trung Quốc