Home » Tin tức » Quốc hoa của nhật bản – Biểu tượng hoa anh đào của nước Nhật

Quốc hoa của nhật bản – Biểu tượng hoa anh đào của nước Nhật

Quốc hoa của nhật bản – Biểu tượng hoa anh đào của nước Nhật là loài hoa nổi tiếng trên thế giới về nước Nhật. Từ lâu hoa Anh Đào đã trở thành quốc hoa của Nhật được mọi người trên thế giới biết đến. Chúng ta hãy cùng xem vẻ đẹp của loài quốc hoa của Nhật Bản này.

>> Xem thêm: mua hàng trên ebay – đặt hàng trên ebay – dịch vụ mua hàng ebay – có nên nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ sơ sinh – cách chữa mụn sữa ở trẻ sơ sinh

Quốc hoa của nhật bản - Biểu tượng hoa anh đào của nước Nhật

Quốc hoa của nhật bản – Biểu tượng hoa anh đào của nước Nhật

Quốc hoa của nhật bản là gì?

Quốc hoa của Nhật Bản là hoa anh đào. Theo người đời truyền lại, hoa anh đào được sinh ra từ thanh kiếm của một Samurai sau khi Samurai này dùng chính thanh kiếm đó để kết liễu sinh mạng mình tại vùng núi Phú Sĩ. Có lẽ chính vì vậy mà cho đến tận ngày hôm nay, không nơi nào có được hoa anh đào đẹp bằng ngọn núi này.

Bởi chính truyền thuyết này mà hoa anh đào gắn liền với tinh thần võ sĩ đạo. NgườiNhật có câu nói “Nếu là hoa, xin là hoa anh đào. Nếu là người xin là võ sĩ đạo”. Điều đó có nghĩa là, khi một võ sĩ đạo đối mặt với hiểm nguy, anh ta không run sợ trước cái chết, bởi vì, giống như hoa anh đào, anh ta sẽ tự đâm mình và gục xuống ngay lập tức, không ngần ngại.

Quốc hoa của nhật bản – Vẻ đẹp của tinh thần võ sĩ đạo

Người dân Nhật Bản, nhất là những võ sĩ Samurai, đặc biệt yêu thích hoa Anh đào bởi cái đẹp tinh khiết nhưng mong manh của nó. Loài cây này mọc phổ biến khắp nơi trên đất nước mặt trời mọc. Tuy vòng đời của mỗi cánh hoa ngắn ngủi nhưng hình dáng trong trắng của hoa khiến người Nhật liên tưởng đến hình ảnh những võ sĩ Samurai xem cái chết nhẹ tựa lông hồng. Với tinh thần thượng võ, sự sống và cái chết nhiều khi đối với họ cũng nhẹ nhàng như chính những cánh hoa Anh đào, rơi xuống trong sự tinh khôi.

Trong vườn nhà, nơi góc sân, bên ruộng cải, đặc biệt là những triền sông, ven suối, mỗi độ xuân về nền đất bầu trời lại rực rỡ sắc hồng của những cánh hoa.

Hoa anh đào, hay là Sakura trong tiếng Nhật, là một loài hoa vô cùng đặc biệt bởi lẽ khi hoa rơi cũng là lúc sắc hoa vẫn còn tươi thắm. Hoa anh đào có nhiều loại, chủ yếu có 3 sắc màu chính là đỏ, hồng và trắng. Loài cây này chỉ ra hoa trong vòng 7-15 ngày.

Thời gian quốc hoa Anh Đào Nhật Bản đào nở rộ

Hoa anh đào nở rộ suốt từ cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 5 trải dài theo đường kinh tuyến của Nhật Bản. Bắt đầu từ Okinawa vào cuối tháng 1 cho đến Hokkaido vào đầu tháng 5. Do ở phía nam Okinawa thời tiết ấm áp nên hoa anh đào ở đây nở sớm nhất, tiếp theo là ở vùng Kyush, Kantou, Shikoku, còn ở Hokkaido thì phải đến đầu tháng 5, hoa anh đào mới nở. Ngoài ra còn tùy theo từng loại hoa anh đào khác nhau mà thời gian mankai (満開-Mãn Khai: thời điểm hoa nở rộ nhất, đẹp nhất) cũng khác nhau. Sau thời gian mankai khoảng 1 tuần là hoa bắt đầu tàn dần.

Quốc hoa của nhật bản là niềm tự hào của người dân Nhật Bản cũng đồng thời là thể hiện sự đoàn kết dân tộc, vì khi tới mùa hoa nở thì khắp đất nước Nhật Bản khắp nới tràn ngập sắc hương của loài hoa Anh Đào này.

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Quốc hoa của nhật bản – Biểu tượng hoa anh đào của nước Nhật