Home » Tin tức » Quốc hoa của Ấn Độ – Sự thánh thiện của hoa sen trắng

Quốc hoa của Ấn Độ – Sự thánh thiện của hoa sen trắng

Quốc hoa Ấn Độ –  Sự thánh thiện của hoa sen trắng. Ở đất nước Ấn Độ, hoa sen trắng gắn liền với ý nghĩa tôn giáo. Đối với người Ấn, loài hoa này tượng trưng cho sự sinh ra từ bóng tối và bừng nở ngoài ánh sáng ban mai. Sen là thể hiện cho năng lực sinh hóa trong Thiên Nhiên, nhờ vào lửa và nước, tức tinh thần và vật chất.

 

Quốc hoa của Ấn Độ - Sự thánh thiện của hoa sen trắng

Quốc hoa của Ấn Độ – Sự thánh thiện của hoa sen trắng

Quốc hoa của Ấn Độ

Hoa sen là một sự thăng hoa về mặt tinh thần của người Ấn độ. Ngày nay, chúng ta thấy hoa sen gắn liền với Đức Phật từ bi nhưng thật ra, biểu tượng hoa sen đã có lịch sử gắn liền với Hindu giáo. Đối với người Ấn Độ, hoa sen trắng mang ý nghĩa triết học và những biểu tượng mang tính đạo đức cao.

Hoa nở vươn khỏi mặt nước, lộ bày đài hoa, nhụy, hạt và hương thơm tinh khiết, nên được mọi người ưa chuộng.  Hoa sen là biểu tượng thiêng liêng, để đại diện cho những người có nhân cách thanh cao, nghị lực vững vàng, không bị ảnh hưởng của hoàn cảnh xấu xa. Những người thường bị chịu ảnh hưởng khó khăn của xã hội đưa đến trong hoàn cảnh sống, nhưng họ biết cố gắng vươn lên để sống một cách xứng đáng, trong tinh thần, bền tâm, nhẫn nại, chịu đựng, khắc phục vượt qua. Chính đặc điểm gần bùn mà chẳng hôi mùi bùn thể hiện đầy đủ tính chất cao quý của loài Quốc hoa của Ấn Độ này.

Chuyện kể lại rằng các hạt của hoa sen ngay cả trước khi nảy mầm đều có chứa các chiếc lá hoàn chỉnh có hình dáng thu nhỏ lại y như hình dáng của nó một ngày kia lớn lên và trở thành một cây hoàn chỉnh. Nó là biểu tượng của Ðất phì nhiêu, của Núi Meru. Nó biểu tượng cho sự hoà chỉnh từ trong ra ngoài, là niềm mong mỏi của người Ấn Độ.

Khi những cánh hoa của nó mở ra, cũng là một ý nghĩa nói lên sức sống mở rộng của tâm hồn. Một sự xuất hiện của vẻ đẹp tinh khiết không bị ô nhiễm, từ chỗ bùn nhơ. Hoa sen cũng được trích dẫn nhiều trong các văn bản kinh Phật cũng như Puranas và Vệ Đà của Ấn Độ giáo.Và ngày nay hoa sen được chọn làm Quốc hoa của Ấn Độ.

Loài sen trắng là Quốc hoa của Ấn Độ mang những đặc điểm tâm linh Phật Giáo của người Ấn Độ. Từng cánh hoa và các đặc điểm của hoa sen trắng mang như những mong ước và thể hiện tinh thần dân tộc của người Ấn Độ.

Xem thêm về dịch nghĩa các lá bài yugioh và thành phố tiếng anh là gì

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Quốc hoa của Ấn Độ – Sự thánh thiện của hoa sen trắng