Home » Chia sẻ » Cách Mua Hàng Ebay » Hướng dẫn, kinh nghiệm cách mua đồ ở trên Ebay

Hướng dẫn, kinh nghiệm cách mua đồ ở trên Ebay

Ebay là trang thương mại điện tử hàng đầu của thế giới với kho hàng khổng lồ với đa dạng các sản phẩm chất lượng. Nhiều người hiện nay đã quen thuộc với việc mua hàng trên ebay, tuy nhiên còn nhiều bạn trẻ vẫn chưa có kinh nghiệm để mua hàng trên ebay. Sau đây là các hướng dẫn, kinh nghiệm cách mua đồ ở trên Ebay giúp bạn mua được món hàng tốt nhất.

Hướng dẫn, kinh nghiệm cách mua đồ ở trên Ebay

Hướng dẫn, kinh nghiệm cách mua đồ ở trên Ebay

Có thể bạn quan tâm:

Các bước hướng dẫn, kinh nghiệm cách mua đồ ở trên Ebay

1. Có tài khoản và tiền trên ebay

Kinh nghiệm mua hàng  ebay về Việt Nam trước tiên bạn phải có 1 tài khoản trên ebay và một tài khoản Paypal kết nối với ebay. Và trong trong tài khoản ebay của bạn phải có một số tiền Paypal, bạn phải đảm bảo ít nhất số tiền đó cũng đủ để mua món hàng bạn muốn mua và các chi phí thuế, phí ship …

2. Chuẩn bị sẵn một công ty dịch vụ ship hàng về

Nếu bạn mua hàng ebay thì thường không được trực tiếp ship hàng về Việt Nam. Do đó bạn cần chọn một công ty dịch vụ ship hàng về cho bạn (như giaonhan247.com ) khi đó bạn sẽ thông báo cho seller ship hàng trong nội địa Mỹ đến vị trí nhận hàng của công ty ship hàng bạn chọn để ship hàng về Việt Nam.

3. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm

Hướng dẫn, kinh nghiệm cách mua hàng trên Ebay Mỹ nên bắt đầu từ việc xem xét kỹ sản phẩm muốn mua.

Item condition : Tình trạng của sản phẩm, thông thường có các tình trạng như sau :

– New or New in box : Sản phẩm mới 100% chưa qua sử dụng, còn nguyên trong hộp của nhà sản xuất.

– New others or New without box : Hàng mới nhưng thùng đã khui , không còn nguyên seal hoặc không còn theo hộp gốc của nhà sản xuất.

 New with tags : Sản phẩm mới còn nguyên mạc, thường là quần áo, giày dép

– Used like New : Sản phẩm đã qua sử dụng nhưng vẫn còn như mới.

– Used : Sản phẩm đã qua sử dụng, đối với hàng đã qua sử dụng quí khách nên đọc kĩ chi tiết về thông tin tình trạng sản phầm .

– Parts or not working : Sản phẩm đã bị hư, không còn sử dụng được nữa, chỉ mua để tìm linh kiện thay thế.

Price : Giá tiền mà bạn phải trả cho sản phẩm

.Buy it Now : Sản phẩm có thể mua ngay mà không cần phải đấu giá.

Place Bid : Sản phẩm muốn mua thì phải đấu giá và đợi đến hết thời gian đấu giá.

Make Offer : Sản phẩm có thể trả giá để được giá mua thấp hơn giá buy it now hiện tại.

Shipping : Phí ship nội địa Mỹ

Item Location : Địa chỉ cừa hàng của người bán hoặc địa chỉ của kho hàng đang chứa sản phẩm.

4. Tìm hểu kỹ thông tin về người bán

– Khi các thông tin chi tiết về sản phẩm đều đạt được yêu cầu của bạn rồi thì còn một khâu khác cũng quan trọng không kém, đó là đọc thông tin về Feedback của người bán (seller ), Feedback thể hiện những giao dịch cũ của người bán và thể hiện người bán này có chuyên nghiệp hay không.

Top-rated Seller : Người bán được người mua đánh giá cao về dịch vụ chuyên nghiệp cũng như chất lượng sản phẩm, khi mua hàng lựa chọn mua của top-rated seller để không phải lo về chất lượng hàng hóa cũng như những bất trắc xảy ra trong quá trình mua hàng.

Positive Feedback : Chỉ nên mua hàng của những seller có được nhiều Feedback và tỷ lệ Feedback cao hơn 99%. Lí do : Seller có nhiều Feedback chứng tỏ seller buôn bán nhiều trên eBay và tỷ lệ 99% chứng tỏ trong 100 giao dịch thì có hơn 99 giao dịch là hài long người tiêu dùng.

Member Since : Thời gian hoạt động mua bán của seller, thời gian càng lâu, càng tốt vì chứng tỏ seller lâu năm, có nhiều kinh nghiệm và thông tin feedback sẽ thể hiện rõ rang thông tin mua bán của seller.

Positive, neutral and negative : Chi tiết các đánh giá nhận xét của người tiêu dùng, nên bấm vào các nhận xét neutral và negative để tham khảo thêm các trục trặc của seller với người mua hàng để phòng tránh. Nếu trong thời gian gần đây, người bán có negative feedback, bạn hãy đọc những feedback đó và xem vấn đề của seller là gì. Có lúc, mình rất kết một món hàng nhưng đọc negative feedback của seller thấy có nhiều item seller đó không ship hàng sau khi đã nhận tiền nên nghỉ luôn. Tất nhiên eBay có chính sách bảo về người mua nhưng người mua nên phòng tránh vẫn tốt hơn.

Hạn chế mua hàng từ người bán ở các nước như Trung Quốc, Maroc… vì kém uy tín.

5. Mua hàng và thanh toán

Đây là bước quan trọng trong hướng dẫn, kinh nghiệm cách mua hàng Ebay vì ở Việt Nam rắc rối thường phát sinh ở bước này.

Sau khi mua bạn đã chọn được món hàng mình ưng ý rồi thì nhấp vào Buy It Now để mua ngay sản phẩm.

– Nếu bạn muốn mua số lượng hơn 1 thì sửa lại số lượng như yêu cầu ở phần Quantity rồi mới nhấp vào Buy It Now.

– Nếu sản phẩm không cần phải trả tiền ngay thì bạn có thể mua rồi trả tiền sau, đối với những sản phẩm bắt buộc phải trả tiền ngay thì bạn nhấp vào CONTINUE sau đó đăng nhập vào tài khoảng Paypal của mình để tiến hành trả tiền cho người bán.

– Sau khi trả tiền xong bạn vào My eBay – > Account History để kiểm tra lại xem sản phẩm đã chuyển sang trạng thái Paid chưa ( hoàn tất thanh toán ).

– Nhấp vào số tracking number để theo dõi tình trạng hàng hiện tại của bạn, bạn nên liên tục cập nhật để biết người bán đã gữi món hàng của mình hay chưa ?

– Trong trường hợp đã quá lâu nhưng chưa thấy người bán cập nhật trạng thái gửi hàng ( chưa gửi hàng cho bạn ) hoặc đã gửi nhưng bạn không nhận được trong thời gian dài thì bạn có thể nhấp chuột vào  Contact seller để liên lạc với họ, nếu không đạt được kết quả như mong muốn thì bạn có thể nhấp chuột vào More Action -> Resolve Problem để khiếu nại với eBay.

– Nếu seller không cung cấp đủ các văn bản, chúng cứ xác minh đã gửi hàng cho bạn thì ebay sẽ trả tiền lại cho bạn.

Trên đây là những Hướng dẫn, kinh nghiệm cách mua đồ ở trên Ebay để bạn tham khảo trong quá trình lựa chọn mua hàng trên ebay. Hi vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Hướng dẫn, kinh nghiệm cách mua đồ ở trên Ebay