Home » Chia sẻ » Ebay có ship hàng hóa về Việt Nam hay không?

Ebay có ship hàng hóa về Việt Nam hay không?

Ebay là một sàn giao dịch điện tử khổng lồ, nơi người mua và người bán trên khắp thế giới đến mua, và bán theo một cách riêng mà ebay đưa ra. Ebay đã có những chính sách hoàn chỉnh để hỗ trợ cho cho cả người bán và người mua bằng các qui định về chính sách thanh toán, tài khoản, cách thức giao dịch và chuyển khoản,… nhưng việc ship hàng lại là phần mà ebay không hoàn toàn kiểm soát được. Vậy ebay có ship hàng hóa về Việt Nam hay không, các bạn tham khảo bài viết sau để giải đáp thắc mắc này nhé!

 

Ebay có ship hàng hoá về Việt Nam hay không

Ebay có ship hàng hoá về Việt Nam hay không

Ebay có ship hàng hóa về Việt Nam hay không?

Trên nguyên tắc khi mua hàng trên ebay người bán sẽ ship hàng đến tận nơi cho người mua và phí ship hàng được trả ngay lúc thanh toán món hàng.

Vì việc giao hàng và ship hàng từ người bán cho người mua do hai người tự thoả thuận với nhau. Việc này sẽ phụ thuộc vào công ty vận chuyển mà người bán dùng để chuyển món đồ mình bán đến người mua. Những trường hợp rủi ro thường xảy ra trong quá trình ebay ship hàng hoá về Việt Nam là:

– Khi chuyển đến nơi thì món hàng đó không giống như những gì được rao bán trên mạng. Có thể có các trường hợp như hư hỏng, hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng … gấy thiệt hại cho người mua.

– Trường hợp món hàng chuyển đến nơi với món hàng tốt nhưng người nhận không uy tín trong việc nhận hàng hoặc thanh toán đầy đủ cho bên mua. Đây là vấn đề mà các seller lo lắng.

– Trường hợp món hàng đó gặp những khó khăn về hải quan khi về nước và bị chặn lại vì các lý do như thuế, hàng cấm, hàng đã qua sử dụng hay các mặc hàng đặc biệt khác…

Các bạn tham khảo thêm mua hàng qua Ebay có an toàn không để biết được hàng hóa mua trên Ebay có an toàn, đảm bảo chất lượng hay không.

Có thể bạn đang quan tâm:

Ebay Mỹ thường không ship hàng hoá về Việt Nam

Như ba trường hợp phân tích ở trên thì với trường hợp thứ nhất là người bán không uy tín. Khi bạn mua các món hàng ở Mỹ của các seller uy tín thì chắc chắn họ sẽ giao hàng đúng với sự chuyên nghiệp của họ.

Lý do mà nhiều seller bên Mỹ không ship hàng hoá về Việt Nam vì có người mua ở Việt Nam đã không tuân thủ các qui tắc về nhận hàng và thanh toán.

Ngoài ra vì hải quan Việt Nam có nhiều thủ tục rắc rối nên các seller không chắc chắn có thể ship món hàng đó thành công về Việt Nam.

Vì thế khi mua hàng ebay bên Mỹ thì hầu hết họ sẽ không ship hang Ebay về Việt Nam, tuy nhiên nhiều người đã sử dụng các dịch vụ ship hàng ebay nên vẫn thoải mái mua hàng Mỹ.

Trường hợp nào thì ebay có ship hàng về Việt Nam

Khi bạn mua món hàng mà người bán là người Trung quốc thì họ sẽ ship hàng về Việt Nam cho bạn. Lý do có thể vì Trung quốc khá gần Việt Nam và việc chuyển hàng từ Trung quốc về nước khá dễ dàng. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều người thì khuyên nên hạn chế mua hàng các seller Trung quốc.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được ebay có ship hàng hóa về Việt Nam hay không rồi. Mặc dù khi mua hàng ebay Đức có thể không được ship hàng về Việt Nam nhưng bạn có thể sử dụng các dịch vụ ship hàng ebay mà nhiều người đang sử dụng để mua được những món hàng chất lượng mà mình thích.

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Ebay có ship hàng hóa về Việt Nam hay không?