Home » Tin tức » Cực quang đẹp nhất – Cực quang ở Việt Nam có hay không ?

Cực quang đẹp nhất – Cực quang ở Việt Nam có hay không ?

Cực quang đẹp nhấtCực quang ở Việt Nam có hay không ? Cực quang là một hiện tượng kỳ thú của thiên nhiên rất đẹp thường xảy ra ở các cực bắc của trái đất. Cùng xem các hình ảnh tuyệt đẹp về cực quang.

Cực quang đẹp nhất - Cực quang ở Việt Nam có hay không ?

Cực quang đẹp nhất – Cực quang ở Việt Nam có hay không ?

Cực quang là gì ?

Hiện tượng này là do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió Mặt trời với vùng thượng tầng khí quyển của Trái đất, cách mặt đất khoảng 80km.
Màu sắc của cực quang tùy thuộc vào loại hạt mang điện tích, có thể là những dải sáng màu xanh lá cây, nâu đỏ, xanh dương hoặc đỏ. Khi cực quang xuất hiện, những dải ánh sáng đủ màu sắc uốn lượn trên bầu trời như một dải lụa, đẹp mê hồn như một giấc mơ.

Địa điểm ngắm cực quang 

Một trong những nơi đẹp nhất để ngắm Bắc Cực quang là thành phố Tromso, Na Uy. Không chỉ bởi lý do nằm ở Bắc Cực, mà thành phố này còn “sở hữu” 9 tháng trong năm bao phủ bởi trời đêm. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quyết định để được ngắm nhìn hiện tượng kỳ thú này.
Vào khoảng cuối mùa hè, Bắc Cực quang thường xuyên xuất hiện ở phía Bắc của thành phố. Những dải ánh sáng đẹp tuyệt vời này uốn lượn không ngừng trên bầu trời mang đầy màu sắc, nhưng nổi bật nhất là màu xanh lá cây.
Thành phố Yellowknife ở Canada là một trong những địa điểm không thể thiếu trong hành trình ngắm Bắc Cực quang. Đây là một vùng đặc biệt với nhiều ngày có đêm dài, cảnh quan thoáng đãng vì không bị che khuất tầm nhìn bởi những dãy núi.
Đôi khi, những vệt sáng trên bầu trời Canada sáng dài và bao trùm như xa cả về phía Nam gần biên giới nước Mỹ.

Giải thích hiện tượng cực quang

Trong thiên văn học, cực quang là một hiện tượng quang học được đặc trưng bởi sự thể hiện đầy màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm, được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên của hành tinh. Các cực quang mạnh nhất thường diễn ra sau sự phun trào hàng loạt của Mặt Trời. Các dải sáng này liên tục chuyển động và thay đổi làm cho chúng trông giống như những dải lụa màu trên bầu trời. Đây có thể coi là một trong những hình ảnh đẹp của tự nhiên.

Cực quang đẹp nhất

Khi xảy ra cực quang thì cả bầu trời sáng rực nhiều màu sắc, cực quang là một trong những hiện tượng đẹp đẽ nhất thiên nhiên. Cùng xem các hình ảnh cực quang đẹp nhất.

Hình ảnh cực quang đẹp nhất

Hình ảnh cực quang đẹp nhất

Cực quang ở Việt Nam có hay không ?

Cực quang ở Việt Nam có hay không ?

Cực quang ở Việt Nam có hay không ?

Nhiều sau khi biết về vẻ đẹp của cực quang thì thắc mắc ở Việt Nam có hình ảnh của cực quang hay không ? Sự thật là ở Việt Nam không thể có hiện tượng cực quang xảy ra được.

Vì trên Trái Đất, Mộc Tinh, Thổ Tinh, Thiên Vương Tinh và Hải Vương Tinh, các cực quang được sinh ra do tương tác của các hạt trong gió mặt trời với từ trường của hành tinh, và vì thế chúng là rõ nét nhất ở các vĩ độ cao gần các cực từ. Vì lý do này, cực quang diễn ra ở Bắc bán cầu Trái Đất được gọi là bắc cực quang, hay ánh sáng bắc cực; và ở Nam bán cầu thì là nam cực quang. Vì vậy ở các nươc vùng xích đạo như Việt Nam thì từ trường không mạnh nên không thể có hiện tượng cực quang ở Việt Nam xảy ra.

 

Hy vọng bài viết về Cực quang đẹp nhất – Cực quang ở Việt Nam có hay không ? mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích, cũng như là bạn đã biết thêm về một hiện tượng tự nhiên tuyệt đẹp trong vũ trụ. Hy vọng một ngày nào đó có cơ hôi được ngắm vẻ đẹp của cực quang.

Xem thêm

quốc hoa malaysia

các loại cây hoa nở quanh năm

dịch bài yugioh sang tiếng việt

Tên phường, quận huyên, thôn xã, trong tiếng anh dịch là gì ?

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cực quang đẹp nhất – Cực quang ở Việt Nam có hay không ?