Home » Chia sẻ » Có nên mua hàng ở trên Ebay hay không?

Có nên mua hàng ở trên Ebay hay không?

Fado.vn

Ebay hiện nay là một trang đấu giá uy tín trên toàn thế giới được nhiều người tin tưởng sử dụng để bán hàng hoặc mua hàng trên đó. Ở Việt Nam hiện nay cũng có nhiều người muốn dùng hàng ngoại, muốn sở hữu những sản phẩm “made in USA” chính hãng, nên nhiều người đã mua hàng ở Mỹ trên trang ebay rất nhiều. Tuy nhiên có thể thương mại điện tử phát triển sau của Việt Nam nên với nhiều số bạn trẻ vẫn ngờ vực không biết có nên mua hàng ở trên Ebay hay không? Nhiều hàng hoá trên ebay rất tốt nếu chúng ta biết cách sẽ mua được những món hàng tốt.

Có nên mua hàng ở trên Ebay hay không?

Hàng hoá trên ebay rất đa dạng

Mỗi ngày có hàng ngàn sản phẩm được bán trên ebay. Bạn có thể tìm mua được hầu như mọi thứ trên ebay, có người đã từng rao bán cả một quốc gia trên ebay nữa. Nhiều bạn trẻ ở Việt Nam có thể thoả thích đi dạo và mua đồ khắp thế giới mà ở Việt Nam chẳng thể nào có được. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc không biết mua đồ trên ebay có an toàn không có đảm bảo chất lượng không.

Hàng hoá trên ebay rất độc đáo

Có nên mua hàng ở trên Ebay hay không?

Có nên mua hàng ở trên Ebay hay không?

Trên ebay có bán nhiều món hàng rất độc đáo. Như văn hoá Tây phương thích sáng tạo, người bán có thể bán bất cứ thứ gì như bán không khí, bán một chiếc răng bị hư, bán du thuyền hoặc thậm chí là bán cả một quốc gia như Newzealand chẳng hạn.

Hàng hoá trên ebay chất lượng

Không tính đến những người bán ở các quốc gia mà nền thương mại điện tử khó kiểm soát như Trung Quốc, Maroc.. thì các hàng hoá ở Mỹ hay là Tây âu đề khá uy tín, chất lượng để bạn có thể yên tâm mua trên ebay. Nhiều công ty và tập đoàn lớn của mỹ có kí các hợp đồng bán hàng trên ebay những mặt hàng uy tín và chất lượng cao.

Vậy chúng ta đã có một kho hàng khổng lồ chứa hàng hoá khắp thế giới vừa đa dạng độc đáo và chất lượng cao thì tại sao mà chúng ta lại không mua hàng ebay nào! Vấn đề là các bạn sợ nếu không có kinh nghiệm sợ mua phải món hàng kém chất lượng hoặc bị lừa đảo khi mua hàng trên ebay.

Bạn tham khảo thêm kinh nghiệm mua hàng ebay về Việt Nam và thắc mắc nhiều người quan tâm có nên mua đồng hồ trên ebay hay không.

Cách mua hàng ở trên ebay chất lượng

1. Chú trọng tìm kiếm, tham khảo thông tin về sản phẩm đang được bán/đấu giá để mua được hàng tốt giá rẻ và đảm bảo chất lượng.

2. Nếu đặt mua các loại hàng hóa như thuốc, thực phẩm chức năng,hay các loại hàng hoá tương tự như vậy bạn nên lưu ý về ngày sản xuất và hạn sử dụng. Tuy nhiên cách tốt nhất là bạn không nên mua các loại hàng, đồ này trên eBay.

3. Hạn chế tối đa việc mua hàng của Seller đến từ Trung Quốc, vì phần lớn là hàng hóa kém chất lượng. Hãy ưu tiên mua hàng của Seller ở Mỹ và những nước uy tín để nhận được hàng chất lượng và giao hàng nhanh và an toàn. Tuy nhiên hiện nay có nhiều người bán ở Mỹ không ship hàng về Việt Nam, bạn có thể dùng các dịch vụ mua hộ hoặc ship hàng về Việt Nam.

4. Xem xét những đánh giá về seller thông qua hệ thống Feedback (tính bằng %) và Detailed Seller Ratings ( tính bằng *). Thông thường, khi mua những món hàng trên ebay Mỹ mà người bán uy tín có mức đánh giá từ 90% trở lên là đảm bảo an toàn.

5. Ngoài vấn đề về ebay thì vấn đề về hải quan và thuế nhập khẩu cũng làm bạn đau đầu. Bạn không nên mua các món hàng, đồ ở trên ebay đã qua sử dụng vì khi tới hải quan có thể bị trả lại, tiêu huỷ hoặc bị phạt nặng.

6. EBay có hệ thống đấu giá sản phẩm rất hấp dẫn, nhưng cách tốt nhất là bạn nên nhấn nút “mua ngay” bởi tham gia đấu giá khiến bạn mất thời gian mà giá của sản phẩm chưa hẳn đã thấp hơn giá bán ban đầu.

7. Tham khảo thêm về bảng cước giá phí ship trong trường hợp bạn tự ship để đánh giá được tổng phí khi mua một món hàng.

Nếu bạn không vẫn lo lắng lừa đảo, hàng giả hay quá trình ship hàng có vấn đề thì hãy sử dụng các dịch vụ mua hộ ship hàng của các công ty như giaonhan247.com- sẽ giúp bạn có được món hàng chất lượng nhanh chóng với sự an toàn cao. Hy vọng bài viết về có nên mua hàng ở trên Ebay hay không sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hàng hoá và cách thức mua hàng trên ebay an toàn, chất lượng.

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Có nên mua hàng ở trên Ebay hay không?