Home » Tin tức » Chợ đêm làng đại học cho sinh viên ở đâu ?

Chợ đêm làng đại học cho sinh viên ở đâu ?

Chợ đêm làng đại học cho sinh viên hàng đêm tấp nập người mua kẻ bán các loại hàng hoá mà khách hàng đa số là sinh viên. Khi phố xá lên đèn, làng đại học cũng bắt đầu chuyển mình. Càng về tối, không khí cứ thế rộn ràng, nóng lên từng phút. Tại đây, toàn cảnh về cuộc sống sinh viên hiện ra rất lung linh và sinh động.

Chợ đêm làng đại học cho sinh viên

Chợ đêm làng đại học cho sinh viên

Chợ đêm làng đại học cho sinh viên ở đâu

Chợ đêm làng đại học cho sinh viên là một thiên đường mua sắm theo cách nói của sinh viên khi nói về chợ được nhóm hằng đêm ở khu đất nằm phía trước trường Đại học Quốc tế. Kể từ khi có chợ đến nay, biết bao nhiêu thế hệ đã “rời làng”, nhưng cứ lâu lâu, sinh viên cũ ở khắp nơi trong Sài Gòn lại rủ nhau về lại đi chợ đêm.

Chợ đêm làng đại học cho sinh viên bán gì

Chợ đêm làng đại học cho sinh viên là một dãy những gian hàng buôn bán quần áo, giày dép, phụ kiện, đồ ăn vặt… nằm san sát nhau, kéo dài từ con đường phía trước nhà điều hành trường Đại học Khoa học tự nhiên đến tận cổng trường Đại học Thể dục thể thao.

Bước vào phía bên khu đồ dùng, người mua sẽ thấy một mê cung bày đầy các vật phẩm từ quần áo, giày dép, túi xách đến các phụ kiện nhỏ xinh,… Đương nhiên, quần áo chiếm nhiều hơn cả. Vì bán cho sinh viên, nên giá cả cũng rất phù hợp với sinh viên.

Bên cạnh những gian hàng bán quần áo mới, dạo một vòng chợ, sẽ bắt gặp rất nhiều giá đỡ nhỏ móc đầy đồ si. Loại đồ này đều đã qua sử dụng nhưng được bán với giá khá cao, có khi còn hơn cả đồ mới. “Quần áo loại này phần nhiều có nguồn gốc từ các nước Nhật, Hàn… Mỗi mẫu chỉ có một nên thuộc dạng “hàng độc”, nhiều cái còn rất tốt nên dù đắt vẫn thu hút nhiều sinh viên.

Ngoài khu bán hàng ra thì khu ăn uống cũng hội tụ không kém. Ở đây, có đa dạng từ các loại nước giải khát đến món “ăn no” lẫn “ăn chơi” có giá rất mềm cho sinh viên. Mặc dù nhiều sinh viên ở nhà trọ, phần lớn sinh viên tự nấu ăn. Ở ký túc xá, đã có căn tin phục vụ. Nhưng khu ăn uống chợ đêm là nơi để các bạn tụ họp sau những giờ học tập căng thẳng.

Sinh viên bán hàng tại chợ đêm

Tại chợ đêm làng đại học cho sinh viên người bán hàng gồm có người ngoài vào bán, người ngoài vào thuế sinh viên bán hàng hoặc sinh viên tự mở một chỗ để bán hàng. Sinh viên bán thuê ở chợ đêm phần nhiều học những năm đầu tại các trường thuộc khu vực làng hoặc một số trường gần đó như Đại học Nông Lâm, Đại học Ngân hàng,… Sinh viên nam và nữ được “thuê đồng giá”. Mỗi ngày cứ khoảng 3h – 4h chiều, nam đẩy những chiếc xe của chủ ra và dọn hàng. Sau khi dọn xong, các bạn được nghỉ cho đến tan chợ lại tiếp tục dọn vào rồi mới nghỉ.

Nhiều sinh viên phụ việc tại chợ đêm để kiếm thêm tiền trang trải việc học hành, nhưng một số chỉ nhắm tích lũy kinh nghiệm và vốn sống. Thực trạng hiện nay nhiều sinh viên tham gia bán hàng ở chợ đêm làng đại học cho sinh viên tuy kiếm được nhiều tiền nhưng việc học tập lại bị sa sút nhiều.

Làng đại học có hàng ngàn sinh viên. Sau một ngày học tập, một số sinh viên tỏa về các nơi. Số ở trọ tại làng thường dạo chợ buổi tối theo từng nhóm tạo nên một khung cảnh tấp nập rất riêng của làng đại học Thủ Đức. Chợ đêm làng đại học cho sinh viên như là một văn hoá, một kỷ niệm thời sinh viên khó quên của các bạn.

Có thể bạn quan tâm

ship hàng ebay về việt nam
ship hang qua ebay
chuyển hàng trên ebay
mua hàng ebay tại việt nam
dịch vụ mua hàng hộ trên ebay
đấu giá trực tuyến ebay
nhận mua đồ trên ebay dịch những lá bài yugioh– xã tiếng anh là gì

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Chợ đêm làng đại học cho sinh viên ở đâu ?