Home » Tin tức » Biểu tượng quốc gia – Biểu tượng quốc gia việt nam

Biểu tượng quốc gia – Biểu tượng quốc gia việt nam

Mỗi đất nước, mỗi dân tộc đều có một đặc trưng dân tộc riêng, biểu thị cho cho tinh thần và văn hoá của dân tộc. Biểu tượng quốc gia mang những gì tinh tý và ước mơ của tinh thần dân tộc. Các biểu tượng của quốc gia được được nhà nước qui định và thể chế thành các biểu tượng của một đất nước.

Biểu tượng quốc gia - Biểu tượng quốc gia việt nam

Biểu tượng quốc gia – Biểu tượng quốc gia việt nam

Biểu tượng quốc gia là gì ?

Một biểu tượng quốc gia là hình ảnh tượng trưng và đại diện cho một quốc gia. Ngoài ra nó còn được thể hiện với các hình thức phong phú và đa dạng. Những loại hình cơ bản của biểu tượng quốc gia gồm: Quốc hiệu (thường kèm theo khẩu hiệu hoặc tiêu ngữ), Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Quốc thiều, Quốc phục, Quốc hoa, Quốc thú hoặc Quốc điểu… và những biểu tượng không chính thức khác.

Biểu tượng quốc gia Việt Nam

Quốc kỳ của một quốc gia dân tộc Việt Nam là cờ đỏ sao vàng.
Cây tre cũng được xem là biểu tượng của Việt Nam Cây tre tượng trưng “cho tính chất, bản sắc riêng của con người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam” như là tính kiên cường, bất khuất đối mặt với nhiều khó khăn gian khổ của người Việt. Cây tre còn là biểu tượng cho tâm hồn Việt.

Quốc hoa Việt Nam là Hoa sen.

Quốc điểu Việt Nam là Chim Lạc

Quốc thú Việt Nam là con Trâu

Biểu tượng quốc gia của slovenia

Vị trí địa lý: Phía bắc giáp với Áo ( đường biên giới dài 330 km), đông bắc giáp Hungary (102 km), đông nam giáp Croatia (670 km), phía tây giáp Italia (280 km) và tây nam giáp biển Adriatic (47 km bờ biển).
Khoáng sản: Có than, chì, kẽm, thủy ngân, urani, bạc…

Khí hậu: Có ba vùng khí hậu khác biệt, vùng sát biển mùa đông không lạnh lắm, nhiệt độ trung bình của năm là 12 độ C. Vùng trung tâm và tây bắc chịu ảnh hưởng của dãy núi Alps nên mùa đông lạnh và dài hơn, còn mùa hè khá nóng, nhiệt độ trung bình là O độ C. Phần còn lại có khí hậu đặc trưng của khí hậu lục địa Châu Âu. Nhiệt độ trung bình thấp nhất vào tháng một là –2 độ C và cao nhất vào tháng bảy là 21 độ C.

Văn hóa:
Slovenia là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời ở Châu Âu với nhiều công trình kiến trúc cổ, kết hợp hài hòa với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Biểu tượng quốc gia của một đất nước mang bản sắc dân tộc, thể hiện cho dân tộc đó trên trường quốc tế. Tuy nhiên biểu tượng chính thức được xác định bởi quy định của nhà nước bằng pháp luật hoặc tuyên bố chính thức của nhà nước.

Xem thêm

quốc hoa của hàn quốc

quốc hoa của các nước

quoc hoa cua viet nam la hoa gi

dịch nghĩa bài yugioh

Tên phường, quận huyên, thôn xã, trong tiếng anh dịch là gì ? –  ship hàng ebay về việt namship hang qua ebaychuyển hàng trên ebaymua hàng ebay tại việt namdịch vụ mua hàng hộ trên ebayđấu giá trực tuyến ebaynhận mua đồ trên ebay

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Biểu tượng quốc gia – Biểu tượng quốc gia việt nam