Home » Hệ thống » A quỳ có độc không, dùng a quỳ để làm gì?

A quỳ có độc không, dùng a quỳ để làm gì?

A quỳ được biết đến là mồi dùng để câu cá. Nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu đây là loại mồi gì, được làm từ đâu, có độc hay không, hay có thể mua ở đâu,… Các bạn tham khảo bài viết A quỳ có độc không, dùng a quỳ để làm gì sau đây để giải đáp thắc mắc về mồi a quỳ này nhé!

Có thể bạn đang quan tâm: mua hàng trên ebay – cách mua đồ trên ebay – thuốc bổ mắt tốt nhất

a-quy-co-doc-khong

A quỳ có độc không, dùng a quỳ để làm gì?

A quỳ có độc không?

A quỳ dùng làm gì?

A quỳ là một vị thuốc dùng làm mồi câu cá, có mùi cực kỳ khó chịu, màu đen, đông cứng như cục đá. Theo nhiều cần thủ thì a quỳ là thịt xác chết thối rữa được cô đặc, có mùi thối đến nôn ói. A quỳ có bán tại các tiệm thuốc Đông Nam dược.

A quỳ thường được dùng làm mồi câu cá tra, cá trê và đặc biệt là cá lăng thì lợi hại vô cùng. Cách chế biến mồi a quỳ rất đơn giản: Gọt một ít a quỳ, ngâm vào nước rồi trộn vào mồi hoặc dùng bông tẩm câu lăng.

– Dầu tẩy trang DHC oil

Tag: nexium 24hr

A quỳ có độc hại không?

A quỳ có độc hại không là câu hỏi nhiều người quan tâm, vì theo các cần thủ a quỳ rất độc. Vậy thực hư như thế nào?!

– A quỳ rất độc, làm phân hủy thực phẩm cực nhanh và có mùi rất khó chịu. Nếu a quỳ dính vào tay thì rửa thế nào cũng còn mùi lưu lại một thời gian dài, ba tháng sau vẫn đậm mùi, còn dính vào quần áo thì nên bỏ luôn bộ quần áo đó đi.

– Nếu tiếp xúc với a quỳ mà không cẩn thận (hít nhiều lần, dính vào cơ thể,…) sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt, nếu là a quỳ nguyên chất dính vào tay thì có thể gây lở loét.

– Các cần thủ còn cho biết, khi nấu a quỳ với nước sôi phải đem bếp gas lên sân thượng hoặc tìm một nơi nào đó trống trải vì mùi a quỳ bốc lên ám khắp nơi.

– Theo kinh nghiệm của các cần thủ, con cá nào dính câu (ăn mồi có tẩm a quỳ) mà bị chết thì thịt của chúng mau phân hủy hơn mồi câu bình thường. Điều đó có nghĩa là chất độc có trong a quỳ mau ngấm vào thịt cá, người ăn phải không thể lường trước hậu quả.

Vì những lý do trên mà nhiều cần thủ khuyên không nên dùng a quỳ để câu cá để tránh những tác hại khôn lường của nó.

Lưu ý: Nếu bạn mua a quỳ về câu cá thì nên để cách xa trẻ em vì nó giống kẹo và rất độc. Đặc biệt, loài rắn rất thích mùi vị của a quỳ nên không nên để a quỳ trong nhà, và không dùng a quỳ câu đêm kẻo rước hoạ vào thân.

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc a quỳ là gì cũng như biết được những tác hại khôn lường của việc dùng mồi a quỳ để câu cá. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh thì tốt nhất, các bạn không nên dùng a quỳ để làm mồi câu cá nhé!

Có thể bạn quan tâm: lợi ích khi sử dụng vận chuyển hàng hóa bằng container

Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết A quỳ có độc không, dùng a quỳ để làm gì?